Showbiz muôn màu

Bí kíp mới: Học cưỡi ngựa rèn dẻo dai, bền sức như Hồ Quang Hiếu

DỪA LỬA

Đăng lúc 19:43 | 21/10/2022

Thay vì đến phòng tập gym có máy lạnh để rèn luyện thể lực và thể hình, thì Hồ Quang Hiếu lại chọn học cưỡi ngựa để rèn độ dẻo dai và thư giãn sau thời gian lao động nghệ thuật căng thẳng.

Bí kíp mới: Học cưỡi ngựa rèn dẻo dai, bền sức như Hồ Quang Hiếu - Ảnh 1.

Hồ Quang Hiếu chăm sóc chú ngựa anh yêu quý - Ảnh: NVCC

Trong suốt 3 tháng qua, đều đặn 3 ngày mỗi tuần, Hồ Quang Hiếu phải di chuyển xa hàng chục cây số đến một câu lạc bộ ở thành phố Thủ Đức (TP.HCM) để theo học cưỡi ngựa.

Lý do giọng ca "Con bướm xuân" chọn bộ môn cưỡi ngựa để rèn luyện thể chất vì anh thấy hoạt động này mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Cưỡi ngựa không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực mà còn giúp tinh thần người tập bộ môn này phấn chấn, vui vẻ yêu đời hơn.

Trước khi chọn học cưỡi ngựa, Hồ Quang Hiếu từng nghiên cứu, xem nhiều video trải nghiệm, khiến anh càng muốn quyết tâm chinh phục những chú ngựa mà nhiều người nhìn thôi đã thấy ngại vì sợ ngã.

"Ban đầu, tôi được huấn luyện viên chọn ra chú ngựa "hiền" nhất phù hợp cho người mới bắt đầu. Trước khi ra sân, tôi làm thân bằng cách chải lông và bờm. Tôi cùng chú ngựa đi dạo vài vòng trên sân như một cách chào hỏi.

Khi chú ngựa đã tin tưởng, tôi bắt đầu học cách điều khiển ngựa đi bằng những khẩu lệnh để ngựa đi thẳng về phía trước, rẽ trái hoặc phải hay muốn chuyển hướng. Nếu muốn dừng lại, tôi phải siết cương lại và ngã ra sau. Mỗi khi muốn tán thưởng, tôi không quên vỗ vào cổ em ấy" - Hồ Quang Hiếu cho biết.

Bí kíp mới: Học cưỡi ngựa rèn dẻo dai, bền sức như Hồ Quang Hiếu - Ảnh 2.

Hồ Quang Hiếu tạo sự gần gũi với chú ngựa

Cưỡi ngựa được xem là bộ môn dễ nhưng thực tế người cưỡi phải hoạt động linh hoạt với nhiều thao tác cùng lúc như huých chân vào sườn ngựa, tay luôn siết dây cương và phải rẽ hướng liên tục vì vài chú ngựa rất dễ sao nhãng.

Ngoài phát triển về thể chất, cưỡi ngựa còn giúp Hồ Quang Hiếu có cơ thể dẻo dai, linh hoạt, kiểm soát được sức bền.

Hồ Quang Hiếu cho biết thêm nếu người cưỡi có các hành động gây tổn thương đến ngựa, chúng sẽ trở nên lì lợm và khó kiểm soát hơn ở lần cưỡi tiếp theo. Vì vậy người cưỡi luôn học cách đối xử công bằng và trân trọng chú ngựa. Ngoài ra, người cưỡi phải thể hiện sự tự tin khi cầm cương, nếu không có thể dễ bị chúng khuất phục ngược lại.

Hồ Quang Hiếu cũng đang ấp ủ những dự án âm nhạc, cùng chờ đón những sản phẩm của anh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hồ Quang Hiếu khi "làm bạn" với ngựa: 

Bí kíp mới: Học cưỡi ngựa rèn dẻo dai, bền sức như Hồ Quang Hiếu - Ảnh 3.
Bí kíp mới: Học cưỡi ngựa rèn dẻo dai, bền sức như Hồ Quang Hiếu - Ảnh 4.
Bí kíp mới: Học cưỡi ngựa rèn dẻo dai, bền sức như Hồ Quang Hiếu - Ảnh 5.
Bí kíp mới: Học cưỡi ngựa rèn dẻo dai, bền sức như Hồ Quang Hiếu - Ảnh 6.
Hồ Quang Hiếu lại đăng clip gây tranh cãi với 2 triệu lượt xem Hồ Quang Hiếu lại đăng clip gây tranh cãi với 2 triệu lượt xem Hồ Quang Hiếu trở lại Hồ Quang Hiếu trở lại 'hoành tráng' với Người khóc cùng anh Hồ Quang Hiếu: Hồ Quang Hiếu: 'Đừng gọi tôi là danh hài nữa, tôi thích lắm'


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU