Lẩu Thập Cẩm

Bị đuổi việc vì giả bệnh nghỉ làm để đi du lịch

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:23 | 25/04/2023

Bị phát hiện đi du lịch thay vì nghỉ phép dưỡng bệnh, nam nhân viên ngay lập tức bị đuổi việc.

Một anh chàng họ Xu, người Trung Quốc, đã bị công ty đuổi việc sau khi xin nghỉ phép 2 tuần với lý do bị bệnh. Tuy nhiên, anh này cho rằng bản thân bị đuổi việc vô cớ, vi phạm luật lao động, theo tờ National Business Daily đưa tin.

Bị đuổi việc vì giả bệnh nghỉ làm để đi du lịch - Ảnh 1.

Giả bệnh để đi du lịch không phải hiếm, nhưng không dễ phát hiện. (Ảnh minh họa)

Kiếm cớ đi du lịch, bị đuổi việc thì la "oan quá"

Người đàn ông nộp đơn lên tòa án để kiện công ty cũ, nơi anh làm việc trong khoảng thời gian từ năm 1998 đến 2019. Một phiên tòa tại Bắc Kinh đã được tổ chức vào giữa tháng 4 vừa qua, bác bỏ lời tố cáo của anh chàng họ Xu. Thậm chí, anh này còn bị buộc phải bồi thường 87.000 USD (hơn 2 tỉ đồng) cho doanh nghiệp, vì tội nói dối khi nghỉ phép.

Được biết, công ty đã phát hiện anh Xu đi du lịch tại đảo Hải Nam, thay vì nghỉ ở nhà dưỡng bệnh theo như đơn xin phép. Thậm chí, anh Xu còn cung cấp giấy khám bệnh ghi rõ tình trạng bản thân: bị đau đầu và đau lưng, khó có thể di chuyển. Trong đó, bác sĩ chỉ định nam "bệnh nhân" cần nghỉ ngơi thêm và tập các bài luyện tập cổ thường xuyên hơn. Nhưng xui rủi thay, một đồng nghiệp đã nhìn thấy anh ở sân bay Hải Nam và báo về phòng nhân sự, khiến việc đi chơi của anh bị lộ.

Tuy nhiên, anh Xu vẫn không nhận lỗi, chối bây bẩy cáo buộc về mình. Anh khẳng định chỉ ở nhà và không đi du lịch đến đảo Hải Nam. Sau đó, Xu bị đuổi việc vì không trung thực.

Ban đầu, tòa án đưa ra phán quyết doanh nghiệp phải trả cho anh Xu số tiền 87.000 USD vì vi phạm luật lao động. Tuy nhiên, công ty đã đệ đơn kháng cáo, khiến phán quyết ban đầu bị vô hiệu.

Ở phiên tòa kế tiếp, anh Xu vẫn giữ quan điểm không lừa dối chủ cũ. Anh nói rằng đã đến đảo Hải Nam để phục hồi sức khỏe, vì sở hữu một căn hộ ở đó.

Sau khi cân nhắc, tòa án phân xử công ty cũ thắng kiện Xu, còn anh thua, vì làm ngược lại lời khuyên y tế khi đi du lịch trong thời gian nghỉ ốm.

Thí sinh Miss Grand Thailand hóa gà chọi, bò, gian hàng lô tôThí sinh Miss Grand Thailand hóa gà chọi, bò, gian hàng lô tô Khách mời vừa dự tiệc vừa giữ rạp khỏi bị... thổi bayKhách mời vừa dự tiệc vừa giữ rạp khỏi bị... thổi bay Nhặt Nhặt 'sạn' ở các game show kiến thức
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm