Lẩu Thập Cẩm

'Bay chức' vì bài phỏng vấn thực hiện bởi AI

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:25 | 23/04/2023

Tổng biên tập một tạp chí tại Đức đã bị cách chức vì ngụy tạo bài phỏng vấn ngôi sao Công thức 1 Michael Schumacher bằng AI.

Mới đây, tờ tuần san Die Aktuelle thuộc sở hữu của hãng truyền thông Funke, trụ sở tại Essen (Đức) đã dính vào một rắc rối pháp lý liên quan đến một bài phỏng vấn thực hiện bởi AI.

Bay chức vì bài phỏng vấn thực hiện bởi AI - Ảnh 1.

Bài phỏng vấn được làm từ AI khiến gia đình ngôi sao Michael Schumacher tức giận.

Theo Reuters, gia đình ngôi sao Công thức 1 Michael Schumacher đã đâm đơn kiện tờ tuần san khi đăng tải bài phỏng vấn nhà vô địch thế giới này được ngụy tạo bởi trí tuệ nhân tạo. Được biết, Michael đã không xuất hiện công khai sau khi bị chấn thương não nghiêm trọng trong một tai nạn trượt tuyết tại dãy Alp từ tháng 12-2013.

Trên trang bìa của số báo gây xôn xao, hình ảnh tay đua đang cười tươi đi kèm dòng tiêu đề: "Michael Schumacher, cuộc phỏng vấn đầu tiên", gây tò mò. Nhưng bên trong bài viết, những "trích dẫn" được AI thực hiện, thay vì bởi chính ngôi sao huyền thoại.

Bay chức vì bài phỏng vấn thực hiện bởi AI - Ảnh 2.

Tay đua huyền thoại đã không xuất hiện trước công chúng 10 năm kể từ tai nạn truợt tuyết.

Bianca Pohlmann, giám đốc điều hành tạp chí Funke, cho biết: "Bài báo vô vị và gây hiểu lầm này đáng lẽ không nên xuất hiện. Nó không đáp ứng được bất kỳ tiêu chuẩn báo chí mà độc giả mong đợi từ một nhà xuất bản như chúng tôi".

Ông tiết lộ thêm tổng biên tập Anne Hoffmann của tờ Die Aktuelle đã bị cách chức sau vụ ồn ào này.

Được biết, gia đình của Michael Schumacher đã duy trì sự riêng tư về tình trạng tay đua kể từ vụ tai nạn năm 2013. Vợ của ông, bà Corinna từng kể trong một bộ phim tài liệu của Netflix vào năm 2021: "Chúng tôi vẫn sống cùng nhà. Anh ấy vẫn thực hiện liệu pháp trị liệu. Mọi thứ được thực hiện nhằm giúp Michael cảm thấy thoải mái nhất".

Tên cướp bị cụ ông 69 tuổi Tên cướp bị cụ ông 69 tuổi 'xử đẹp' khi cố giật điện thoại Ảnh vui 23-4: Cô gái chọc Ảnh vui 23-4: Cô gái chọc 'chó nhà tôi hiền lắm' Tự tin gene trội, doanh nhân Tự tin gene trội, doanh nhân 'ra giá' phôi thai của mình 2 triệu USD
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm