Lẩu Thập Cẩm

Bị đuổi việc vì đúng giờ là xách túi đi về

AN NGUYÊN

Đăng lúc 08:20 | 05/03/2023

Chỉ sau ba ngày thử việc, nữ nhân viên họ Vương đã bị đuổi việc vì tan làm đúng giờ. Ủa?!!

Một nữ nhân viên họ Vương, sinh sống ở Thượng Hải (Trung Quốc), đã bị công ty sa thải chỉ sau ba ngày thử việc. Lý do là cô đã tan làm đúng giờ, theo Sina.

Bị đuổi việc vì đúng giờ là xách túi đi về - Ảnh 1.

Bị đuổi việc chỉ vì tan làm đúng giờ - u là trời đó!

Được biết, giờ làm việc của công ty cô Vương bắt đầu từ 9h30 và tan làm vào 18h30, từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần. Cô Vương cho biết đã làm việc đến 18h33 ở ngày thử việc thứ ba, thì chuẩn bị tan làm.

Trước khi xách túi đi về, cô Vương đã cẩn thận nhắn tin cho cấp trên để báo cáo công việc nhưng không nhận được hồi đáp. Thế nên, nữ nhân viên quyết định ra khỏi văn phòng.

Sáng hôm sau, cô Vương bị giám đốc gọi vào văn phòng chất vấn và mắng xối xả. Đồng thời cô còn nhận được luôn thông báo nghỉ việc vì lý do làm việc không tốt. 

Thậm chí, cấp trên còn nhận định rằng cô đã tan làm quá sớm trong khi đồng nghiệp vẫn cặm cụi làm việc.

Nhiều người không khỏi bức xúc khi biết đến câu chuyện của cô Vương, khuyên cô nên nộp đơn kiện công ty. Có người chia sẻ thêm trải nghiệm đi làm của mình để an ủi cô Vương.

Trước đây, một trường hợp bị đuổi việc vì tan làm đúng giờ khác ở Nam Kinh (Trung Quốc) từng khiến dân mạng đất nước tỉ dân xôn xao vào tháng 12-2022. Cô Tôn đã có những trải nghiệm tương tự cô Vương, nhưng nhận được tin nhắn sớm hơn, ngay khi vừa từ văn phòng trở về nhà.

Quá áp lực trước những lời phê bình, cô quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, nhận được nhiều lời khuyên, ủng hộ. May mắn hơn cô Vương ở chỗ, cô Tôn không bị đuổi việc.

Cần sự riêng tư, Messi chi bộn tiền để mua luôn nhà hàng xómCần sự riêng tư, Messi chi bộn tiền để mua luôn nhà hàng xóm Cô dâu cưỡi Cô dâu cưỡi 'thiên nga' khổng lồ vào giữa lễ đường Sơn Tùng mượn áo mẹ để diễn cháy hết mìnhSơn Tùng mượn áo mẹ để diễn cháy hết mình
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm