Lẩu Thập Cẩm

Bị đuổi việc vì chạy không nổi 5km

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:31 | 02/07/2023

Chạy chưa được 1km, nam nhân viên đã mệt bở hơi tai, bỏ cuộc. Lý do này khiến anh bị đuổi việc, vì không thể hoàn thành bài kiểm tra thể lực.

Liu sống tại thành phố Tô Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Anh chàng không ngờ rằng có ngày bị đuổi việc chỉ vì chẳng thể vượt qua bài kiểm tra thể lực: hoàn thành chặng đường 5km trong 30 phút. 

Bị đuổi việc vì chạy không nổi 5km - Ảnh 1.

Thử thách 5km chạy bộ đã khiến nhân viên thử việc bị... "tạch" - Ảnh: TAX JUSTICE BLOG

Bị đuổi việc chỉ vì 5km chạy bộ

Theo Oddity Central, Liu đã hoàn thành các bài kiểm tra chuyên môn ở vị trí nhân viên bảo trì. Tuy nhiên, ngoài giấy khám sức khỏe, anh còn phải hoàn thành bài kiểm tra thể lực, để trở thành nhân viên chính thức. Một số đồng nghiệp đã cảnh báo với Liu "không dễ" để chạy hết 5km trong 30 phút. 

Ngày diễn ra buổi kiểm tra, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C. Không có thời gian luyện tập, thời tiết càng không ủng hộ, chỉ sau chưa đầy 1km, Liu bắt đầu xuống sức và dường như bị say nắng. Nam nhân viên thử việc đã bỏ cuộc và quay trở lại làm việc. 

Ngày hôm sau, Liu nhận được thông báo bị đuổi việc. Theo công ty giải thích, Liu đã không đáp ứng được điều kiện tuyển dụng, vì không có "tinh thần làm việc chăm chỉ". 

Không chấp nhận quyết định trên, Liu kiện công ty ra tòa vì đã chấm dứt hợp đồng của anh một cách bất hợp pháp. Liu lý giải: công ty đã không thông báo trước việc phải vượt qua bài kiểm tra thể lực lúc tuyển dụng.

Cuối cùng tòa án đã xử Liu thắng kiện, và yêu cầu công ty bồi thường cho anh khoản tiền 7.000 nhân dân tệ (khoảng 23 triệu đồng). 

Ảnh vui 2-7: Một fan Taylor Swift trốn làm đi đu idol ở SingaporeẢnh vui 2-7: Một fan Taylor Swift trốn làm đi đu idol ở Singapore Nữ người máy Nữ người máy 'bật lại' nhà nghiên cứu khi bị chê vẽ mèo xấu Đàn vịt hàng trăm con tung tăng trên cao tốc Trung Lương - Mỹ ThuậnĐàn vịt hàng trăm con tung tăng trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm