Lẩu Thập Cẩm

Bị đồng nghiệp giội nước lên đầu vì không đạt KPI

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:29 | 01/11/2023

Lần lượt từng người đổ cốc nước lên đầu nữ nhân viên không đạt KPI, nhưng không phải ai cũng sẵn lòng thực hiện.

Đoạn video ghi lại cảnh các nhân viên đứng xếp hàng, lần lượt giội nước lạnh lên đầu một người phụ nữ, khiến dân mạng Trung Quốc không khỏi xôn xao. Sự việc này được biết đến là hình phạt dành cho một nữ nhân viên đã không đạt KPI. Được biết, công ty này ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Bị đồng nghiệp dội nước lên đầu vì không đạt KPI - Ảnh 1.

Không đạt KPI thì bị phạt

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn lòng thực hiện hình phạt này dành cho đồng nghiệp của mình. Có người thậm chí vừa cầm cốc nước vừa lấy tay ôm mặt khóc, nhưng vẫn buộc phải làm. Theo Sohu, từng người thay phiên nhau giội nước lên đầu người phụ nữ, cho đến khi không còn ai trong hàng.

Người đăng tải đoạn video lên mạng xã hội cho rằng hình phạt này được nữ nhân viên không đạt KPI đồng thuận trước đó. Không những vậy, hành động trên còn giúp gắn kết tinh thần đồng đội hơn.

Thậm chí, người quản lý đã lên tiếng xác nhận mọi chuyện không như cộng đồng mạng "đưa đẩy". Cô này cho rằng mình là người bị phạt vì hiệu suất làm việc không đạt tiêu chuẩn. Do đó đã đứng ra chịu phạt nhằm đốc thúc tinh thần của mọi người trong nhóm.

Lời giải thích đã chẳng thể nào xoa dịu được chỉ trích của cư dân mạng. Ai nấy đều kịch liệt phản đối cách phạt vì không đạt KPI này.

Tháng 6 vừa qua, một công ty ở Trung Quốc cũng đối mặt tình trạng bị tẩy chay, vì phạt nhân viên ăn mướp đắng khi không đạt KPI. Theo phía công ty, sự việc xảy ra là một phần trong kế hoạch khen thưởng - phạt đã được thống nhất từ trước.

Ngày đầu đi làm đã lấy trộm 53 chiếc iPhoneNgày đầu đi làm đã lấy trộm 53 chiếc iPhone Có hay không shipper Thái bay sang Singapore mua cơm gà cho khách?Có hay không shipper Thái bay sang Singapore mua cơm gà cho khách? Ảnh vui 1-11: CLB võ thuật mở lớp dạy "đánh ghen"Ảnh vui 1-11: CLB võ thuật mở lớp dạy 'đánh ghen'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm