Lẩu Thập Cẩm

Bệnh nhân phải cắt bỏ một nửa 'của quý' vì 3 lần chẩn đoán sai

AN NGUYÊN

Đăng lúc 17:29 | 08/01/2023

Bị rơi vào tình cảnh oái oăm, nam bệnh nhân đã bị ung thư di căn, buộc phải cắt bỏ một nửa 'của quý'.

Ông Gavin Brooks (45 tuổi, sống tại Anh) đã bị các bác sĩ tại một bệnh viện quân y chẩn đoán sai căn bệnh ung thư đến 3 lần. Hậu quả khiến ông bị ung thư di căn, buộc phải cắt bỏ hết một nửa "của quý" cùng "bản án" chỉ sống được khoảng 1 năm, theo tờ Daily Mail.

Bệnh nhân phải cắt bỏ một nửa của quý vì 3 lần chẩn đoán sai - Ảnh 1.

Gavin Brooks bị chẩn đoán sai đến tận 3 lần khiến ông phải chịu tình cảnh oái oăm.

Ở lần khám đầu tiên vào năm 2021, ông được chẩn đoán bị mụn cóc do nhiễm vi rút. Lúc này, khu vực bao quy đầu của ông bị một vòng da siết chặt, khiến bản thân khó chịu vô cùng. Ông tiếp tục phát hiện một vết loét ở đầu dương vật không lâu sau đó.

Bác sĩ cho rằng ông đã nhiễm vi rút HPV và gây ra mụn cóc sinh dục. Tuy nhiên, ông cam đoan chỉ "một vợ một chồng" trong suốt 20 năm nên không tin bản thân mắc bệnh da liễu.

Nhiều tuần sau đó, vết loét vẫn không thể tự lành. Gavin quay lại gặp bác sĩ và vẫn nhận được chẩn đoán đó là mụn cóc.

Ở lần thứ ba, bác sĩ nhận định rằng ông Gavin đã có thể nhiễm nấm và cho bôi kem.

Phải đến lần thứ tư, ông mới đến một phòng khám về bệnh tình dục để kiểm tra các triệu chứng. Họ cho ông đi sinh thiết để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, sau hàng loạt chẩn đoán khiến bệnh nhân mù mờ, khó hiểu. Kết quả trả về khiến ông Gavin không khỏi sốc: ung thư dương vật.

Bệnh nhân phải cắt bỏ một nửa của quý vì 3 lần chẩn đoán sai - Ảnh 2.

Người đàn ông này đang tìm kiếm các phương pháp điều trị tích cực hơn sau khi bị cắt bỏ phân nửa "của quý".

Các bác sĩ đưa ra quyết định phải phẫu thuật cắt bỏ phân nửa "của quý" của ông Gavin. Thậm chí, ông còn được chẩn đoán chỉ có thể sống thêm được một năm nữa vì ung thư đã di căn ra nhiều bộ phận khác.

Một cuộc phẫu thuật nữa được thực hiện để loại bỏ các hạch bạch huyết ở vùng bẹn và hóa trị cường độ cao vào những tháng sau đó, nhưng cũng không đem lại kết quả nào. Cựu quân nhân này đang xem xét các phương pháp chữa trị khác ở Đức, Gibraltar hay Nhật Bản.

Ông tiếc nuối: "Giá như tôi được chẩn đoán đúng và sớm hơn, có lẽ tôi chỉ mất phần bao quy đầu, chứ không phải chịu phẫu thuật 'cậu nhỏ' lẫn hóa trị".


Ông bố Ông bố 'đổi giới tính' thành nữ để giành quyền nuôi con Bài toán Bài toán 'điền số đúng với quy luật' tưởng dễ xơi gây tranh cãi Cô gái sở hữu 1.200 nốt ruồi trên khắp cơ thể vì bệnh lạ Cô gái sở hữu 1.200 nốt ruồi trên khắp cơ thể vì bệnh lạ

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm