Showbiz muôn màu

‘Bên trên tầng lầu’ có phiên bản giao hưởng cực cháy

HÀ TRÂM

Đăng lúc 21:23 | 09/07/2023

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh gây chú ý khi phối lại hit 'Bên trên tầng lầu' theo phong cách nhạc giao hưởng. Trước đó, Lưu Quang Minh đứng sau hàng loạt bản phối ấn tượng trong làng nhạc Việt.

Mới đây, Tăng Duy Tân bất ngờ thể hiện phiên bản mới của hit Bên trên tầng lầu tại sự kiện Nguồn cảm hứng bất tận. Khác hẳn với những bản remix trước, bản phối lần này mang hơi hướng cổ điển với dàn nhạc giao hưởng đệm theo.

Không riêng Bên trên tầng lầu, Lưu Quang Minh từng nổi tiếng với nhiều bản phối mới lạ

Tăng Duy Tân và nhạc sĩ Lưu Quang Minh

Tăng Duy Tân và nhạc sĩ Lưu Quang Minh

Phiên bản Bên trên tầng lầu bản giao hưởng khiến nhiều người ngỡ ngàng, bởi âm thanh du dương cuốn hút kết hợp với tiết tấu âm trầm mạnh mẽ nhưng đầy ma mị. Người đứng sau thực hiện bản phối lần này chính là Lưu Quang Minh, nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều sản phẩm âm nhạc đầy sáng tạo.

Lưu Quang Minh cho hay anh rất hài lòng với Bên trên tầng lầu bản giao hưởng và hạnh phúc khi được nam ca sĩ Tăng Duy Tân phối hợp, khán giả đón nhận tích cực. 

Bên trên tầng lầu đã có chất nhạc hấp dẫn sẵn, tròn trịa rõ ràng về cấu trúc. Tôi chỉ cân đong đo đếm, tính toán đưa chất giao hưởng lồng vào để cho ra tác phẩm hoàn hảo nhất, phù hợp nhất giao diện ca khúc”, anh nói.

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh

Trước Bên trên tầng lầu, Lưu Quang Minh từng phối lại nhiều bài hát hiện đại như: Sống như những đóa hoa, Đi theo bóng mặt trời (Đen Vâu), Có em chờ (Min) và đặc biệt là hòa âm bài kinh Chú Đại Bi với dàn giao hưởng, lan tỏa sự yêu thương từ bi trong âm nhạc tới mọi người.

Lưu Quang Minh sinh năm 1985, cùng với nghệ sĩ Nguyễn Hùng Cường (tay trống của Màu Nước Band hiện tại) thành lập Dàn nhạc Maius. Xuất thân ban đầu là dàn nhạc sinh viên với tên sơ khai là Rhapsody Philharmonic, sau này được đổi tên thành Maius Philharmonic và phát triển con đường chuyên nghiệp với danh xưng Maius.

Dàn nhạc của Lưu Quang Minh được thành lập từ thời sinh viên

Dàn nhạc của Lưu Quang Minh được thành lập từ thời sinh viên

Dàn nhạc do Lưu Quang Minh chỉ huy từng tham gia nhiều chương trình lớn như Monsoon Music Festival (2015), live show Đam mê của ca sĩ Tuấn Hưng (2016), live show Fragile của Hà Anh Tuấn (2017)... 

Năm 2021, cùng với nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng, Lưu Quang Minh đã ghi dấu ấn khi phối khí đĩa Human cho ca sĩ Tùng Dương và giúp anh giành 3 giải Cống hiến.

Lưu Quang Minh cũng thực hiện nhiều bản phối trong live show Hà Anh Tuấn

Lưu Quang Minh cũng thực hiện nhiều bản phối trong live show Hà Anh Tuấn

Anh rất mát tay với những bản nhạc cũ nên thường được các nghệ sĩ có tên tuổi tin tưởng giao phần phối khí âm nhạc cho live show

Anh rất mát tay với những bản nhạc cũ nên thường được các nghệ sĩ có tên tuổi tin tưởng giao phần phối khí âm nhạc cho live show

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh là người gắn bó với hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi do báo VietNamNet tổ chức. Anh từng để lại dấu ấn khi phối khí lại nhiều ca khúc nổi tiếng như: Chiếc khăn piêu, Người lái đò trên sông Pô Cô. 

Năm 2022, Lưu Quang Minh tiếp tục được ban tổ chức nhờ phối khí cho chương trình với 3 tác phẩm: Đất nước tình yêu (Phạm Thu Hà trình diễn), Sống như những đóa hoa (Mỹ Anh) và Em có nghe âm thanh ngày mới (Đăng Dương).

Dậy sóng tranh cãi khi "Bên trên tầng lầu" của Tăng Duy Tân vào đề thi ngữ vănDậy sóng tranh cãi khi 'Bên trên tầng lầu' của Tăng Duy Tân vào đề thi ngữ văn MC Quyền Linh "bắt tay" Tăng Duy Tân gây chấn động với "Bên trên tầng lầu"MC Quyền Linh 'bắt tay' Tăng Duy Tân gây chấn động với 'Bên trên tầng lầu' See tình, Bên trên tầng lầu... thêm tỏa sáng nhờ mạng xã hộiSee tình, Bên trên tầng lầu... thêm tỏa sáng nhờ mạng xã hội
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU