Lẩu Thập Cẩm

Bé trai khóc hết nước mắt vì bị dị ứng với 'mùi bài tập về nhà'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:25 | 15/09/2022

Vừa khóc vừa lấy khăn giấy vo tròn lại và nhét vào mũi, cậu bé nói trong nước mắt: 'Con bị dị ứng với mùi bài tập về nhà mà'.

Mới đây, một cậu bé đến từ Giang Tô, Trung Quốc đã khiến cả thế giới phải té nhào, bổ ngửa vì căn bệnh dị ứng kỳ lạ mà cậu mắc phải. Trong clip, cậu bé nói với mẹ mình rằng bản thân bị dị ứng với "mùi bài tập về nhà" trong lúc nước mắt đang rơi lã chã, theo SCMP.

Thậm chí, để "tạo nét" thêm sinh động trực quan và có độ tin cậy cao hơn, cậu bé 11 tuổi này còn hắt hơi, lấy khăn lau mũi.

Bé trai khóc hết nước mắt vì bị dị ứng với mùi bài tập về nhà - Ảnh 1.

Cậu bé sụt sịt vì bị dị ứng với... mùi bài tập về nhà.

Tuy nhiên, khi nhận được đề nghị của mẹ đến bệnh viện để kiểm tra thì cậu bé lập tức từ chối. Quá tức giận trước đứa con trai của mình, người mẹ quát lên: "Thôi diễn đi. Cầm bút lên ngay. Tại sao 5 năm qua con không bị dị ứng? Sao năm nay tự nhiên bị nhiều bệnh quá vậy?".

Cậu bé nhanh chóng trả lời liền: "Suốt thời gian qua con đang ủ bệnh mà".

Đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội, người mẹ cho biết thêm đây không phải lần đầu tiên cậu bé tỏ vẻ ngang bướng, tìm cách "né" bài tập về nhà. Ngay từ bé, cậu bé đã thường kể những chuyện "huyền ảo" để có thể tránh phải làm bài tập về nhà.

Đoạn clip thu hút sự chú ý của cư dân mạng và ai nấy đều phải bật cười trước hàng loạt "lý lẽ trẻ con" của cậu bé.

Một netizen hài hước bình luận: "Thằng nhóc lớn lên cho đi làm diễn viên được đó!".

Người khác thì bênh chằm chặp: "Thật ra cũng có thể là cậu bé đã đúng. Mùi sách bốc lên đôi khi khá khó chịu và khiến trẻ con cảm thấy không thoải mái".

Được biết, học sinh tiểu học Trung Quốc dành thời gian trung bình 2,82 giờ mỗi ngày cho bài tập về nhà, cao hơn 3,7 lần so với các bạn cùng lứa ở Nhật Bản và 4,8 lần so với Hàn Quốc.

Những đơn thuốc không ai đọc được vì chữ viết như giun bò Những đơn thuốc không ai đọc được vì chữ viết như giun bò Rượu vang làm từ vườn nho 18m2 trên sân thượng: Được bón phân chim sơn ca và tiếng cãi vã Rượu vang làm từ vườn nho 18m2 trên sân thượng: Được bón phân chim sơn ca và tiếng cãi vã 5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà 5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm