Lẩu Thập Cẩm

Hội thi người hóa heo độc đáo tại Pháp

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:30 | 11/09/2022

Càng giống heo thì cơ hội đạt giải thưởng càng cao.

Vùng quê nước Pháp vốn nổi tiếng với những lễ hội vui nhộn, độc đáo và La Purcailhade (tại Trie-sur-Baïse, một ngôi làng ở khu vực phía Tây Nam) là một trong số đó, với lịch tổ chức định kỳ tháng 8 hằng năm. Ở lễ hội này, người tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm những trò chơi cực vui nhộn, liên quan đến con... heo.

Hội thi người hóa heo độc đáo tại Pháp - Ảnh 1.

Hội thi người hóa heo đem lại nhiều tiếng cười cho khách tham dự.

Lễ hội La Purcailhade được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh loài vật có ý nghĩa quan trọng đối với người dân địa phương. Mỗi năm, hàng ngàn du khách từ khắp nơi đã đến đây để cùng hội họp và "quẩy" tưng bừng.

Ngoài cuộc thi "ăn như heo" thì các loại hình giải trí khác như đua heo, bắt chước tiếng heo, hóa trang thành heo hay thưởng thức các bữa tiệc thịt... heo đem đến nhiều cảm xúc cho người tham gia. Như trò bắt chước tiếng heo, thí sinh phải giả tiếng loài động vật mũm mĩm này ở mọi khoảnh khắc khi chúng còn sống như: lúc ngủ, giao phối hay cả tiếng kêu gào thảm thiết vì bị... chọc tiết?!

Hội thi người hóa heo độc đáo tại Pháp - Ảnh 2.
Hội thi người hóa heo độc đáo tại Pháp - Ảnh 3.
Hội thi người hóa heo độc đáo tại Pháp - Ảnh 4.

Khởi đầu vào năm 1975, đến nay hàng chục lễ hội đã được diễn ra và tạo nên thuơng hiệu cho ngôi làng Trie-sur-Baïse. Điểm nổi bật của lễ hội này là đem lại tiếng cười càng nhiều càng tốt cho người tham gia, thay vì chỉ chú trọng đến doanh thu. Đôi lúc, người chơi càng trở nên ngớ ngẩn, hài hước thì càng có cơ hội ẵm được các giải thưởng trị giá từ phía ban tổ chức, có thể lên đến 13 triệu đồng.

Ảnh vui 8-9: Anh chồng chu đáo chuẩn bị hẳn biển cảnh báo khi vợ lái xe Ảnh vui 8-9: Anh chồng chu đáo chuẩn bị hẳn biển cảnh báo khi vợ lái xe 10 mẫu đèn Trung thu 10 mẫu đèn Trung thu 'được mẹ giấu trong bếp' vừa rẻ vừa thú vị Chú cá sấu mê bỏng ngô phô mai, chấp nhận nhịn đói chứ không cắn chủ Chú cá sấu mê bỏng ngô phô mai, chấp nhận nhịn đói chứ không cắn chủ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm