Lẩu Thập Cẩm

5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:32 | 12/09/2022

Làm nhà kính cho cây hoặc sử dụng một chiếc đĩa là đã có thể giúp cây sống khỏe mỗi khi bạn không có mặt ở nhà nhiều ngày.


5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà - Ảnh 1.

Sử dụng một chiếc đĩa: Đặt chiếc đĩa phía dưới chậu trồng cây có thể là giải pháp tốt cho các loại cây đơn giản không cần chăm sóc đặc biệt. Bạn cần tìm một chiếc đĩa có lòng sâu, vừa vặn hoặc lớn hơn chậu. Tiếp đó, đổ đầy nước và đặt chậu cây vào. Với cách này, cây có thể duy trì sự tươi tốt trong 2-3 ngày.

5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà - Ảnh 2.

Tạo ra bình tưới cây: Dùng một chai nhựa hoặc một chai bất kỳ có phần nắp để thực hiện cách này. Ở phần nắp, bạn cần đục khoảng 4-5 lỗ nhỏ, trước khi đổ đầy nước vào bên trong. Sau đó, dốc ngược chai xuống và đặt vào phần đất kế bên cây trồng trong chậu, nước sẽ theo các lỗ đã đục ở phần nắp nhỏ giọt xuống đất.

5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà - Ảnh 3.

Làm bồn tắm cho cây: Cách này có thể giúp cây duy trì trong một tuần mà không cần tưới. Theo đó, bạn cần một chiếc khăn tắm, đặt phía bên trên bồn rửa hoặc chậu nước đã có một lượng nước vừa đủ cho cây. Đặt chậu cây lên phía bên trên khăn tắm, tránh khiến khăn bị chùng. Phương pháp này hợp với các cây dạng nhỏ, không cần quá nhiều ánh mặt trời.

5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà - Ảnh 4.

Cách tưới nhỏ giọt: Tìm một sợi dây bông vì đây là chất liệu có khả năng thấm hút nước. Một đầu dây bông cho vào bình đựng nước, đầu còn lại đặt trong chậu, tiếp xúc với đất trồng. Cách làm này giúp cây duy trì sự sống lên đến ba tuần.

5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà - Ảnh 5.

Làm nhà kính cho cây: Phương pháp này cần hạn chế tuyệt đối ánh nắng mặt trời. Nếu có thể, hãy sử dụng cọc cố định bốn góc để tạo được một "lồng kiếng" đủ rộng rãi cho cây. Với cách trên, bạn chỉ cần tưới một lượng nước bình thường cho cây và có thể giúp chúng tươi tốt trong nhiều tháng liền.

Ảnh vui 12-9: Biển quảng cáo Ảnh vui 12-9: Biển quảng cáo 'nhà hàng Hàn Quốc' Hội thi người hóa heo độc đáo tại Pháp Hội thi người hóa heo độc đáo tại Pháp Tết Trung thu và những mâm cỗ mang phiên bản Tết Trung thu và những mâm cỗ mang phiên bản 'đột biến'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm