Tin... Tức Cười

Bé gái 6 tuổi làm phiên dịch cho bố mẹ khiếm thính

HẢI THU

Đăng lúc 21:00 | 10/11/2023

Một cô bé 6 tuổi ở Trung Quốc đã trở thành người trợ lý kinh doanh đắc lực cho bố mẹ khiếm thính khi gia đình mở tiệm spa chân.

Hu Yunjia (6 tuổi) có biệt danh Niu Niu, là con gái của chủ spa chân Hu Yong ở TP Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc). Sau giờ tan học, cô bé lại làm phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu cho bố mẹ khi đón khách.

Anh Hu Yong (34 tuổi) bị mất thính giác và khả năng nói do một cơn sốt nặng khi còn nhỏ, khiến anh khó kiếm được việc làm ổn định. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo về spa chân và chăm sóc móng, anh bắt đầu mở tiệm kinh doanh vào năm 2019.

Người vợ cũng bị mất thính giác, làm việc cùng anh tại cửa hàng. Ngoài ra, vợ chồng Hu Yong còn tuyển dụng hai nhân viên khiếm thính với hy vọng mang lại cơ hội cho những người khuyết tật như anh.

Tuy quy mô nhỏ nhưng quán vẫn thu hút được lượng khách ổn định nhờ tay nghề của hai vợ chồng.

Tuy quy mô nhỏ nhưng quán vẫn thu hút được lượng khách ổn định nhờ tay nghề của hai vợ chồng.

Tuy quy mô nhỏ nhưng quán vẫn thu hút được lượng khách ổn định nhờ tay nghề của hai vợ chồng. Khách thường đến nhiều vào buổi tối, đây cũng là lúc Niu Niu học xong và đảm nhận vai trò phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu cho bố mẹ.

"Thưa bà, ngày hôm nay bà thế nào? Bà cần quán giúp đỡ gì ạ?"; "Thưa ông, bố tôi bảo ông mang lọ thuốc này về nhà bôi lên chân ạ"... Niu Niu truyền tải thông điệp của cha cô bằng giọng nói trẻ con ngọt ngào khiến khách hàng thích thú.

Ngoài công việc phiên dịch, cô bé còn giới thiệu, quảng bá dịch vụ tới khách hàng và trả lời điện thoại. Niu Niu bắt đầu học ngôn ngữ ký hiệu từ bố mẹ khi mới 2 tuổi và bắt đầu phụ việc tại cửa hàng khi 4 tuổi, sau giờ học mẫu giáo và các ngày nghỉ.

Cô bé được khách hàng nhận xét là người hướng ngoại, lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan và rất hòa đồng. "Bố dạy em phải chịu khó, siêng năng và chăm chỉ", Niu Niu nói.

Trong mắt cô bé, bố mẹ là những siêu anh hùng. "Mặc dù bố không thể nghe và nói được như những người khác, nhưng bố là người tuyệt vời nhất đối với em", Niu Niu chia sẻ thêm.

"Tôi rất tự hào về con gái và tôi biết ơn vì có một thiên thần như vậy trong đời. Bây giờ Niu Niu là học sinh tiểu học, tôi muốn con gái tập trung nhiều hơn vào việc học. Dù thế nào đi nữa, tôi cũng sẽ cố gắng hết mình để lo cho con", anh Hu Yong cho biết.

Theo China Daily

Cụ bà 90 tuổi kiên quyết từ chối nghỉ hưuCụ bà 90 tuổi kiên quyết từ chối nghỉ hưu Bé gái sung sướng vì tưởng mình có "siêu năng lực" thắp sáng tháp EiffelBé gái sung sướng vì tưởng mình có 'siêu năng lực' thắp sáng tháp Eiffel Bé trai làm xước ô tô, viết thư xin tài xế cho trả gópBé trai làm xước ô tô, viết thư xin tài xế cho trả góp
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Tin ...Tức Cười