Đời cười

Bắt cóc tinh tinh đòi tiền chuộc ở Congo

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:04 | 26/09/2022

Nhóm bắt cóc tinh tinh đe dọa rằng sẽ khiến những con vật bị thương nếu không nhận được tiền chuộc. Đây là một vụ việc "chưa từng có trên đời" ở đất nước Congo.

Vụ việc hy hữu này xảy ra tại một cơ sở của khu bảo tồn Katanga vào khoảng 3h sáng ngày 9-9, theo CNN. Ba con tinh tinh bị bắt cóc mang tên Cesar, Hussein và Monga. Chúng là 3 trong số 5 con tinh tinh được giải cứu vào đầu năm nay.

Bắt cóc tinh tinh đòi tiền chuộc ở Congo - Ảnh 1.

Một trong ba con tinh tinh bị bắt cóc làm con tin đòi tiền chuộc.

Ông Franck Chantereau, người sáng lập khu bảo tồn, nói: "Đây là lần đầu tiên trên thế giới mà tinh tinh bị bắt cóc đòi tiền chuộc".

Một giờ sau khi vụ việc xảy ra, vợ của người sáng lập khu bảo tồn nhận được 3 tin nhắn và 1 video từ nhóm bắt cóc tinh tinh.

"Họ bảo rằng đã lên kế hoạch bắt cóc con của chúng tôi nhưng chúng đã không đến vào kỳ nghỉ nên chuyển hướng sang 3 con tinh tinh và yêu cầu một khoản tiền chuộc", ông Chantereau kể.

Nhóm bắt cóc tinh tinh đe dọa rằng sẽ khiến những con vật bị thương nếu không nhận được tiền chuộc. Ông cho hay sẽ không chuyển tiền chuộc cho nhóm bắt cóc, một phần vì không đảm bảo được tài chính, một phần vì lo ngại hành động này có thể bị lặp lại.

Cố vấn truyền thông của bộ trưởng môi trường Congo Michel Koyakpa phát biểu đây là một hành động "vô nhân đạo" và sẽ không nhượng bộ trước yêu cầu của nhóm bắt cóc.

Nhà chức trách vẫn đang tích cực điều tra để xác định danh tính nghi phạm. Theo ông Koyakpa, đây là một vụ việc "chưa từng có trên đời" và lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử đất nước Congo.

Trái đất có bao nhiêu con kiến, bạn tính được không? Trái đất có bao nhiêu con kiến, bạn tính được không? Người đàn ông béo nhất nước Anh kiện bệnh viện vì bắt giảm cân Người đàn ông béo nhất nước Anh kiện bệnh viện vì bắt giảm cân Cô gái trẻ có đôi môi như... thú mỏ vịt sau khi tiêm chất làm tan filler Cô gái trẻ có đôi môi như... thú mỏ vịt sau khi tiêm chất làm tan filler


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười