Lẩu Thập Cẩm

60 gia đình có con giống nhau vì xin tinh trùng cùng một người

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 11:18 | 24/02/2023

'Thủ phạm' gây ra tình huống hy hữu trên là một người đàn ông đến từ Úc, đã sử dụng tên giả để hiến tặng tinh trùng cho 60 gia đình.

Mới đây, một người đàn ông bị phát hiện hiến tinh trùng cho 60 gia đình ở Úc mà không thông qua các kênh chính thức, theo trang Mirror đưa tin. Được biết, người đàn ông này đã sử dụng 4 "bí danh" khác nhau để hiến tinh trùng cho những cặp đôi hiếm muộn thuộc cộng đồng LGBTQ+.

60 gia đình có con giống nhau vì xin tinh trùng cùng một người - Ảnh 1.

Người đàn ông đã sử dụng 4 "bí danh" khác nhau để hiến tinh trùng cho 60 cặp đôi. (Ảnh: Getty Images)

Họ vô tình nhận ra những đứa trẻ quá giống nhau tại một bữa tiệc nướng dành cho người mới làm cha mẹ. Sau đó, họ bắt đầu gọi đến các phòng khám IVF địa phương ở Úc để phản ánh sự việc.

Tiến sĩ Anne Clark - Phòng khám Fertility First ở Sydney - cho biết, người đàn ông này đã cung cấp tinh trùng của mình thông qua các hội nhóm không phải kênh chính thức trên Facebook, dù phòng khám của cô chỉ sử dụng người hiến tặng một lần. "Anh ta rất có thể đã nhận quà hoặc tiền. Lý do khiến anh này bị phát hiện là vì anh ấy không phải người da trắng hoàn toàn", tiến sĩ nói thêm.

60 gia đình có con giống nhau vì xin tinh trùng cùng một người - Ảnh 2.

Những đứa trẻ quá giống nhau là lý do khiến các cặp đôi nhận được tinh trùng hiến tặng nghi ngờ.

Tại Úc, người hiến tinh trùng nhận tiền hoặc quà là bất hợp pháp, có thể bị phạt lên đến 15 năm tù. Tuy nhiên, hoạt động "quyên góp" này vẫn có cơ hội bùng nổ nhờ vào sự phát triển của các hội nhóm trên mạng xã hội, chuyên cung cấp người hiến tặng tinh trùng cho những ai đang tuyệt vọng vì không có con.

Trên trang dành cho "khách du lịch ba lô", một số bài đăng đề nghị những người chỉ đến trong vài tuần vào kỳ nghỉ cũng nên "quyên góp" tinh trùng.

Ông Aimee Shackleton thuộc tổ chức từ thiện Donor Conceived Australia, muốn rằng luật pháp cần quy định cứng rắn hơn. Ông cho biết: "Mọi người gặp nhau ở bãi đậu xe hoặc khách sạn rồi lấy mẫu. Một cuộc sống nên khởi đầu với phẩm giá đúng mà nó thực sự được hưởng, thay vì một cuộc đổi chác, giao dịch không được kiểm soát".

Chàng trai đòi lại nửa tuýp kem đánh răng khi chia tay bạn gáiChàng trai đòi lại nửa tuýp kem đánh răng khi chia tay bạn gái Lựa ngay một Lựa ngay một 'lý do chính đáng' để xin phép sếp nghỉ làm Thanh niên 30 tuổi cầu hôn thất bại vì chưa có nhàThanh niên 30 tuổi cầu hôn thất bại vì chưa có nhà

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm