Showbiz muôn màu

3 lý do giúp 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải 'cuốn' fan phim cổ trang

MẪN NHI

Đăng lúc 10:17 | 16/10/2022

'Siêu phẩm ẩm thực' Thượng thực của Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải vừa cập bến màn ảnh nhỏ Việt đã lập tức thu hút khán giả. Và đây là những lý do.

1. Màn tái hợp đầy hứa hẹn của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải sau Diên hy công lược

Sau Diên hy công lược, khán giả luôn mong chờ sự hội ngộ giữa Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn. Và Thượng thực chính là nơi để cặp đôi viết tiếp câu chuyện tình còn dang dở. Lần này họ sinh ra để dành cho nhau, cùng trưởng thành sau nhiều biến cố và nắm tay vượt qua mọi khó khăn. 

3 lý do giúp Thượng thực của Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải cuốn fan phim cổ trang - Ảnh 1.

Những cảnh thân mật của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải trong Thượng thực khiến fan của cặp đôi "thỏa lòng mong ước"

Tình cảm giữa Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải thủ vai) và Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn) tiến triển theo tình tiết của bộ phim với không ít phân cảnh ngọt ngào, lãng mạn. 

Những phân cảnh Hứa Khải dịu dàng với Ngô Cẩn Ngôn đều nhận được phản hồi tích cực từ khán giả bởi điều đó phần nào bù đắp lại tiếc nuối trước kia giữa Phó Hằng - Hứa Khải và Ngụy Anh Lạc - Ngô Cẩn Ngôn.

"Thượng thực" được phát sóng lúc 12h30 thứ hai - thứ bảy trên kênh HTV7 từ 12-10

Bên cạnh cặp đôi Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn, Thượng thực còn có sự góp mặt của hàng loạt diễn viên tên tuổi và triển vọng như: Vương Diễm, Trương Nhất Triết, Trương Chỉ Khê, Hà Thụy Hiền, Vương Sở Nhiên...

2. Bộ phim như một cuốn cẩm nang ẩm thực Trung Hoa  

Trình chiếu hàng nghìn món ăn bằng phương pháp quay phim tài liệu ẩm thực, Thượng thực nhận được sự đánh giá cao từ khán giả. 

3 lý do giúp Thượng thực của Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải cuốn fan phim cổ trang - Ảnh 3.

Nhìn những món ăn trong phim mà... chảy nước miếng hà!

Phim thể hiện sự phong phú của các món ăn cung đình thời nhà Minh dưới góc nhìn toàn cảnh với phong cách thẩm mỹ tao nhã và độc đáo. Mỗi món ăn đều mang ý nghĩa văn hóa, không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khán giả mà còn thể hiện món quà từ sự kế thừa của văn hóa truyền thống.

Để làm được điều này, đoàn làm phim đã mời những ê kíp ẩm thực chuyên nghiệp về để nấu nướng, cho ra những mâm thức ăn được nêm nếm, cắt tỉa với trình độ cao nhất, với hương vị và màu sắc món ăn thu hút theo đúng nghệ thuật Tử Cấm Thành. 

3 lý do giúp Thượng thực của Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải cuốn fan phim cổ trang - Ảnh 4.

Xin lỗi chịu không nổi với hàng nghìn sơn hào hải vị trong phim!

Có thể nói ẩm thực đặc sắc chính là một trong những lý do giữ chân người xem, đặc biệt là những khán giả có "tâm hồn ăn uống".

3. Phục trang được chăm chút và đầu tư tỉ mỉ 

Để tái hiện được trọn vẹn bối cảnh những năm Vĩnh Lạc thời Minh, màu sắc cảnh quay đã được chỉnh tông ấm và phục sức cũng được chuẩn bị vô cùng tỉ mỉ. 

3 lý do giúp Thượng thực của Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải cuốn fan phim cổ trang - Ảnh 5.
3 lý do giúp Thượng thực của Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải cuốn fan phim cổ trang - Ảnh 6.

Ngắm trang sức thôi cũng "đã" mắt rồi hén các "mọt phim"!

Tổ chế tác đã tham khảo rất nhiều chứng tích khảo cổ để thêm chi tiết cho từng món phục sức mà nhân vật mặc lên người. Hoa văn trên quần áo cung nữ sẽ khác nhau ở mỗi cấp bậc và họa tiết trên phục sức của nhân vật Chu Chiêm Cơ cũng sẽ không giống nhau tùy vào hoàn cảnh.  

Ngoài ra, phong cách trang điểm của các nhân vật nữ trong phim cũng được thực hiện dựa trên hình mẫu và tài liệu nghiên cứu lịch sử cụ thể, nhằm cho khán giả thấy được hình ảnh nhà Minh một cách chân thật nhất. 

Thân hình ‘da bọc xương Thân hình ‘da bọc xương' của Ngô Cẩn Ngôn khiến netizen sợ hãi Ngô Cẩn Ngôn khó chịu ra mặt khi Hoàng Cảnh Du đụng chạm thân thể Ngô Cẩn Ngôn khó chịu ra mặt khi Hoàng Cảnh Du đụng chạm thân thể Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải hợp tác trong phim của Vu Chính Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải hợp tác trong phim của Vu Chính

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU