Zới Trẻ

YouTuber leo tường livestream ở nhà tang lễ đặt linh cữu Chí Tài

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 06:27 | 10/12/2020

Đám đông leo tường, chen chúc nhau trước khu vực nhà tang lễ BV Nguyễn Tri Phương, nơi đặt linh cữu nghệ sĩ Chí Tài để livestream câu view trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Tối 9-12 tại khu vực trước nhà tang lễ BV Nguyễn Tri Phương, rất đông người thân quen và khán giả mến mộ Chí Tài đến tiễn đưa nam nghệ sĩ. Trong đó, các YouTuber chuyên nghiệp lẫn không chuyên đang miệt mài "tác nghiệp" để ghi hình lại sự kiện này.

Không ít người vì nóng lòng tìm cho mình một vị trí tốt để có được khung cảnh trọn vẹn, đã bất chấp không gian rất cần sự tôn nghiêm, trang trọng. Người thì leo tường, kẻ chen chúc nhau. Thậm chí, không ít tiếng cười đùa xuất hiện trong khi gia đình, bạn bè và khán giả mến mộ còn đang xúc động trước sự ra đi quá đột ngột của nam danh hài.

Khán giả mến mộ nam nghệ sĩ khi biết tin đã đến tập trung tại khu vực Nhà tang lễ BV Nguyễn Tri Phương rất đông. (Ảnh Vũ Nguyễn)

Trước đây, không ít các đám tang của nghệ sĩ nổi tiếng từng gặp tình trạng tương tự đến từ "đội quân livestream" hoặc "team qua đường" thiếu ý thức. Như trong đám tang nghệ sĩ Anh Vũ, nhiều gương mặt khán giả bỗng chốc trở nên tươi rói, thậm chí cười đùa rôm rả. Mỗi khi ống kính máy quay, chụp hình đến thì ngay lập tức, đám đông "biến sắc", giơ tay như đang chụp ảnh lưu niệm gia đình.

Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm thế nhưng chẳng mấy thay đổi. Ngoài những YouTuber có ý thức trong việc livestream tác nghiệp, không ít người còn cản trở những nghệ sĩ đến thăm viếng, chia buồn cùng gia quyến. Hoặc gây ảnh hưởng đến đám tang đang diễn ra.

Cảnh sát giao thông cũng đã xuất hiện để giữ trật tự. (Ảnh Vũ Nguyễn)

Sáng 9-12, danh hài Chí Tài đã bị đột quỵ sau khi chơi thể thao về. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông đã không qua khỏi. Được biết nghệ sĩ Chí Tài được phát hiện nằm bất động ở cầu thang bộ tầng 7 tại chung cư nơi ông ở tại quận Phú Nhuận. Hiện tại, gia đình đã đưa thi hài Chí Tài đến Trung tâm Pháp y tại đường Trần Phú (TPHCM) và muốn đông lạnh thi hài ông để đưa đi an táng tại Mỹ trong vòng 1 - 2 ngày tới. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn là dự kiến vì còn chờ thủ tục đưa thi hài lên máy bay về Mỹ trong thời COVID-19.  


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ