Zới Trẻ

YouTuber Hải Phòng đăng clip 'cá sấu bạch tạng' khiến netizen la ó

An Nguyên

Đăng lúc 13:25 | 04/03/2021

Đăng tải đoạn clip bắt được 'cá sấu bạch tạng', YouTuber Hải Phòng bị netizen phản ứng vì hành vi ngược đãi động vật.

Nội dung "rác", nhảm nhí trên các kênh YouTube luôn là vấn đề gây nhức nhối với dư luận khi đa phần đều mang mục đích câu view, câu like. Những người sáng tạo các dạng nội dung này thường bất chấp tất cả những cảnh báo, luật lệ hay tính giáo dục...

Mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục "tìm ra" một kênh YouTube ở Hải Phòng đăng tải đoạn clip bắt "cá sấu bạch tạng". Điều khiến nhiều người khó chịu vô cùng là những hình ảnh mang tính ngược đãi động vật, chiêu trò gây sốc để hút view của các thanh niên tham gia clip này. 

Họ đã dựng nên một "vở kịch" phát hiện ra "cá sấu bạch tạng" ở một hồ nhân tạo. (Ảnh chụp màn hình)
Mặc cho sự chống đỡ yếu ớt của con vật, những thanh niên này liên tục tìm cách bắt giữ con vật. (Ảnh chụp màn hình)

Điều đáng nói, con cá sấu đã được sơn trắng để thành bạch tạng "pha-ke". Bởi trước đó, nhóm này từng đăng tải một clip có nội dung về một con cá sấu bình thường, màu đen. Hơn nữa, chính một trong những thanh niên tham gia vào nhóm bắt cá sấu đã khẳng định, con cá sấu đã được sơn trắng để "troll" bạn bè mình. 

Tuy nhiên, có lẽ vì đã bị "hành hạ" quá mức nên con cá sấu này khá đuối sức, chống cự vô cùng yếu ớt trước sự chọc phá của những thanh niên. 

Theo danh mục Sách đỏ động vật Việt Nam, cá sấu hoa cà và cá sấu xiêm là hai loại cá sấu bị đe dọa ở mức độ E. Thông thường, khi phát hiện cá sấu trong môi trường tự nhiên, người dân thường thông báo đến chính quyền để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nhóm thanh niên liên tục quấy phá con cá sấu thay vì báo lên chính quyền địa phương xử lý. (Ảnh chụp màn hình)
Con vật vô cùng yếu ớt và chẳng phải chịu sự dè chừng như thường thấy khi ở gần con người. (Ảnh chụp màn hình)

Nội dung về con "cá sấu bạch tạng" này bao gồm hai clip. Hiện tại, một clip đã được chủ nhân "ẩn đi", đặt ở chế độ "không công khai". Trước đó, tổng lượt xem của hai clip đã đạt khoảng 2,5 triệu views, bất chấp những bình luận yêu cầu xóa bỏ hay phản đối. 

Được biết, nam YouTuber này sinh sống tại Hải Phòng, đang sở hữu kênh YouTube có lượng theo dõi lên đến gần 90 ngàn. Kênh này thường đăng tải những nội dung liên quan đến ẩm thực miền quê và các động vật hoang dã.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Vua Còm 19/4: 'Gà tốt nghiệp yoga'

    Vua Còm 19/4: 'Gà tốt nghiệp yoga'

    "Mẹ tớ bảo 'ra chéo chân con gà để mẹ nấu cúng!' và kết quả là như này đây", chị Bùi Thái Minh Thư, người đăng bức ảnh, chia sẻ.

    19/04/2021 11:48