Zới Trẻ

Yêu người cũ của bạn thân, không phạm pháp nhưng hầu như ai cũng phê phán

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 21:25 | 22/06/2020

Mới ngày nào vẫn "chị chị em em", tình thân thắm thiết lắm... Thế nhưng, khi bạn phát hiện người chị em "trên bến dưới thuyền" ngày nào giờ đang yêu người cũ của mình, kiểu gì thì kiểu, tình chị em chắc khó bền lâu...

Đây cũng là đề tài mà giới trẻ bàn tán rôm rả những ngày gần đây, khi tin tức Chi Pu đang yêu một thiếu gia Hà thành kém 2 tuổi bất ngờ rộ lên trên mạng xã hội. Thế nhưng ngặt nỗi, theo nhiều nguồn tin thân cận cho hay, anh chàng này chính là "người cũ" của hot girl Quỳnh Anh Shyn, người em thân thiết "cùng hội chung thuyền" với Chi Pu. Oái oăm thật...

Tình cũ của em nhưng liệu có phải là duyên mới của chị?

Giữa lúc "sóng to" đang nổi lên, thì cư dân mạng lại phát hiện Quỳnh Anh Shyn đã unfollow (hủy theo dõi) tài khoản MXH của Chi Pu, thậm chí còn đăng tải thêm dòng story đầy ẩn ý: "Be a good person in real life, not in social media" (Nôm na là: Hãy làm người tốt ngoài đời thật, đừng chỉ trên mạng xã hội). Không chỉ Quỳnh Anh Shyn, cả Salim trong hội chị em cũng đã hủy theo dõi Chi Pu ngay trong đêm, như ngầm xác nhận xích mích giữa những cô nàng.

Quỳnh Anh Shynh đã hủy theo dõi Chi Pu trên mạng xã hội. 

Vấn đề được đặt ra là "yêu người cũ của bạn thân" không vi phạm pháp luật, tại sao phải căng?

Trước đây, nữ MC Liêu Hà Trinh cũng từng đưa vấn đề này thảo luận tại một chương trình có sự góp mặt của Hoàng Rapper, Miko Lan Trinh và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A. 

Nam nghệ sĩ rất bức xúc khi đưa ra quan điểm của mình: "Đối với Hoàng là không thể chấp nhận được, thế giới có đến tận 9 tỉ người lận mà! Mình là con người, mình hơn động vật ở chỗ, mình có cả cảm xúc và lý trí, nên phải cân nhắc cả hai chứ. Nếu yêu mà khó xử với bạn thân quá, thì yêu làm gì cho nó khổ!". 

Dứt lời, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A cũng phản biện: “Hoàng vừa nói con người có cả cảm xúc và lý trí đó. Thực ra mình chỉ có một nửa để điều khiển bản thân thôi, nên điều này mình vẫn có thể cảm thông được”. 

Trong khi đó, Miko Lan Trinh cũng đưa ra nhận định của riêng mình về chuyện này: “Nếu mà thật sự hai người yêu nhau và cảm thấy thoải mái, thấy tâm mình không có sai, mình không có ngoại tình thì chắc chắn mình sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua và thuyết phục người trong cuộc" - cô có ý kiến tích cực hơn, không phản đối và ủng hộ cả hai, nếu điều đó không vi phạm bất kỳ qui tắc đạo đức nào. 

"Hoa tỉ" Miko Lan Trinh đồng ý việc cả hai đến với nhau, nếu điều đó không vi phạm qui tắc đạo đức nào.

Mỗi người mỗi ý, tuy nhiên nếu người yêu cũ qua lại với bạn thân, chắc chắn cô nàng nào cũng cảm thấy "gợn" trong lòng, chứ chẳng riêng gì Quỳnh Anh Shynh. 

Không những thế, cách đây vài tháng những cô gái Hà thành này còn xuất hiện trong một chương trình chào Xuân, vẫn rất vui vẻ, và khi được hỏi về chủ đề trên, ai cũng đây đẩy từ chối "sẽ không có chuyện đó xảy ra". Vậy mà có ai dè đâu... 

Những lời thề hứa của chị em ngày nào giờ đây đã... toang?

Vấn đề "người cũ yêu bạn thân" chưa bao giờ có một đáp án thoả đáng nào, song, cũng hi vọng rằng câu chuyện "cũ người mới ta" này sẽ sớm được người trong cuộc giải đáp, lên tiếng để người ngoài cuộc bớt... hóng! Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ