Zới Trẻ

Xuất hiện quán cà phê úp ngược, dân tình nôn nao muốn được trải nghiệm

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:46 | 15/09/2020

Tham gia vào "đường đua" úp ngược có phần chậm hơn, thế nhưng cà phê úp ngược - trông đơn giản nhưng cũng đang khuấy đảo giới trẻ đất nước Mã Lai đấy nhé!

Có một thời gian, trà sữa, nước trái cây, hay bia... đều được úp ngược theo dòng trào lưu vô cùng xịn sò để khuấy đảo tâm lý tò mò, thích sự mới lạ của thực khách. Thậm chí, cả căn nhà to đùng úp ngược cũng đã xuất hiện để dân tình được một phen... lác mắt chơi, rủ rê nhau đến check in và thưởng thức sự độc đáo mà nơi đó sở hữu. 

Tưởng rằng trò vui ấy đã dần đi vào quên lãng sau thời gian đi đâu cũng thấy... úp ngược thì nay bỗng nhiên hình ảnh của một ly cà phê "đầu đáy đổi ngôi" lại khiến dân tình chao đảo về độ độc đáo, mới mẻ. 

Cà phê úp ngược có khả năng trở thành một trend khuấy đảo tâm lý tò mò của thực khách.

Khác với những phiên bản thức uống úp ngược khác khi thường sẽ có hai hương vị, hòa trộn với nhau, còn cà phê úp ngược chỉ đơn giản là cà - phê - được - úp - ngược trên mặt đĩa sâu lòng. Theo đó, dòng cà phê sẽ từ từ chảy ra đĩa. Việc của khách là kiên nhẫn và đợi chờ để từng dòng cà phê lấp đầy lòng đĩa, rồi dùng ống hút để uống. 

Tuy có đôi chút khó khăn trong việc thưởng thức nhưng khi ly cà phê úp ngược lên hình kèm với cách thức trải nghiệm vô cùng mới lạ sẽ phần nào giúp thực khách quên đi những bỡ ngỡ ban đầu. Chưa kể, cách thức uống cà phê lạ đời này còn được dân tình đánh giá sẽ giúp tính kiên trì của bản thân tăng cao. Nếu muốn "đắc đạo" trước bất kỳ áp lực trong đời - tựa như muối bỏ bể, thì cứ thủng thẳng ghé quán vài lần để ngồi uống trọn cái sự thi vị và "tốn thời gian" mà ly cà phê úp ngược dành tặng.

Vẫn là ly cà phê thông thường nhưng cách trình bày và trải nghiệm có đôi chút khác biệt.
Truyền thông nước bạn cũng đã bắt đầu tìm đến quán cà phê này để đưa tin. Chà, quán sắp nổi tiếng rồi đây!

Có điều, thực khách Việt muốn trải nghiệm ly cà phê úp ngược này đành phải chờ đến ngày các hãng hàng không mở đường bay quay trở lại Malaysia vì thức uống này đến từ một quán nước mới mở mang tên Kopi & Teh. Ngoài ra, quán cũng phục vụ trà và các loại bánh ngọt, nhiều món ăn truyền thống của đất nước này trong một không gian đậm chất vintage, ấn tượng. 

Phần trình bày là điểm mạnh của quán nước này. Bên cạnh đó cũng có phục vụ thêm nhiều món ăn truyền thống Mã Lai.

>> Xem thêm: Macaron nước mắm xoài xanh có làm anh lo lắng, có khiến em đắn đo?


Vũ Nguyễn

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ