Zới Trẻ

Xuân Bắc livestream chốt đơn nông sản, 1 giờ bay ngàn cân vải thiều

An Nguyên

Đăng lúc 14:15 | 08/06/2021

Hàng tấn vải thiều đã được chốt đơn liên tục khi NS Xuân Bắc livestream hỗ trợ bà con nông dân kết nối nông sản đến tay người tiêu dùng.

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, Bắc Giang lại đang vào mùa vải thiều cũng nhiều loại nông sản khác. Đứng trước khá nhiều nguy cơ ứ động hàng hoá, nhiều nơi đã và đang đứng lên chung ta "giải cứu" đặc sản Việt để bà con không chịu cảnh lo lắng chất chồng. 

Không đứng ngoài hoạt động đầy ý nghĩa đó, NS Xuân Bắc đã tham gia vào chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch" do Bộ NNPTNT, TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, TW Hội Nông dân Việt Nam, TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, để góp phần hỗ trợ bà con nông dân.

Xuân Bắc tham gia vào chương trình hỗ trợ cho bà con nông dân, kết nối nông sản Việt đến tận tay người tiêu dùng. (Ảnh chụp màn hình)

Trên sóng livestream, nam danh hài tuy giản dị với mũ cối, dép lào nhưng anh lại vô cùng nổi bật với tài dẫn dắt hoạt ngôn của mình. Liên tục ca ngợi vải thiều Lục Ngạn, nghệ sĩ Xuân Bắc dành những lời khen có cánh như "đỉnh của đỉnh", "đặc sản Việt tuyệt vời", "không đâu có được"...

Chỉ trong vòng 30 phút, Xuân Bắc đã thu hút hàng ngàn lượt xem livestream của anh, đồng thời, chốt đơn cả tấn vải thiều chỉ trong chớp nhoáng. Thậm chí, có những đơn "siêu to khổng lồ" đến mức anh cũng cảm thấy choáng vì lên đến cả hai tấn. 

Xuyên suốt livestream, nam nghệ sĩ thỉnh thoảng kể lại những kỷ niệm từng có ngày bé với mẹ, khi được mua cho những quả vải ngọt lành. Hay những chùm vải thiều Lục Ngạn quý, mẹ sẽ dành đó để thắp hương trên bàn thờ ông bà tổ tiên. 

Nam nghệ sĩ bán được hàng tấn vải chỉ trong một giờ livestream.

Trên sóng livestream, anh vô tình "bắt" được diễn viên Bảo Thanh cũng đang nghe ké những lời ra đầy nhiệt huyết của mình. Ngay lập tức, anh đã "chốt đơn" được cho nữ chính "Về nhà đi con" 100 kg vải thiều. 

Riêng giá vải thiều được bán trên livestream là 30.000 đồng/kg, chưa tính phí ship. Tại khu vực Hà Nội, khách hàng có thể chốt đơn ít nhất một thùng 5 kg trở lên. Trong khi đó tại TP.HCM, một kiện được yêu cầu tối thiểu 10 kg. Mua càng nhiều, ưu đãi càng tăng.

Ngoài vải thiều, Xuân Bắc còn livestream bán mận, bí xanh. Tất cả đều là nông sản sạch, đạt chuẩn VIETGAP và được đóng gói cẩn thận trước khi đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, đợt livestream hỗ trợ bà con nông dân này chỉ vận chuyển đi 3 khu vực thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. 

Bên cạnh buổi livestream trên, ban tổ chức sẽ tổ chức thêm ba buổi bán hàng trực tuyến nữa ở khung giờ 20h các ngày 8, 9 và 10-6 để chung tay hỗ trợ đồng bào Bắc Giang đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ