Zới Trẻ

Xôn xao Vườn Thượng Uyển Bay gây 'nhức mắt' ở Đà Lạt

An Nguyên

Đăng lúc 20:50 | 17/02/2022

Khung cảnh... giả trân vô cùng rực rỡ của điểm check-in này đang trở thành tâm điểm của cư dân mạng trong 24 giờ qua.

Mới đây, hình ảnh của khu du lịch có tên Vườn Thượng Uyển Bay đã gây náo động mạng xã hội, nhất là giới trẻ có sở thích vi vu Đà Lạt. Những bình luận như "Trả lại cho tôi khung cảnh hoang sơ đi", "Bao nhiêu cây thông chặt xuống mới được khu này?" hay "Chốn chi chẳng khác gì nồi lẩu thập cẩm"... được dành cho điểm check-in khá mới mẻ này. 

Được biết, tổ hợp du lịch này tọa lạc tại khu vực đèo Mimosa, là sự kết hợp của nhiều cảnh quan với màu sức vô cùng "chỏi" nhau mà thành. Theo nhận định của cư dân mạng, hình ảnh nhìn thấy trông lòe loẹt, nhố nhăng và "lai căng quá đáng". 

Bài viết được đăng tải trên một Fanpage đã thu hút lượng lớn tương tác từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tài khoản Trong Nhan Nguyen bình luận: "Người ta đến Đà Lạt vì cảnh đẹp tự nhiên, kiến trúc và di sản, chứ không phải vì những thứ như nhà cao tầng hay khu vui chơi không mang bản sắc riêng. Nếu muốn tắm, họ sẽ đi Nha Trang hay Phú Quốc. Nếu muốn tòa nhà cao tầng, họ sẽ đến trung tâm Sài Gòn. 

Lợi thế của Đà Lạt là cái lạnh và sự yên tĩnh. Người ta lên đó để nghỉ mệt, ngủ hay cùng lắm là nạp năng lượng. Cho nên càng xây dựng thì nét đẹp Đà Lạt sẽ càng mất đi. Người ta gọi đó là cách làm du lịch chụp giật nửa mùa". 

Đồng tình với ý kiến trên, tài khoản Trà Mi cho biết: "Tôi đi Đà Lạt về bị thất vọng. Thứ mình muốn trải nghiệm là cảnh đẹp thiên nhiên, nhưng Đà Lạt toàn mấy quán cafe dựng cảnh giả lên để chụp ảnh sống ảo". 

Bày tỏ thất vọng không kém, bạn Tammy Nguyen nói: "Trước đi thấy yên tĩnh, mát mẻ mà thích, giờ thì hơi xô bồ quá". 

Khu tổ hợp được tô vẽ rất nhiều màu sắc, khá lạc quẻ giữa màu xanh núi rừng.
Nhiều người đã năn nỉ rằng: "Hãy trả lại cho Đà Lạt vẻ đẹp bình yên".
Dù vậy, vẫn có những netizen nhận định đây là điểm check-in khá "hút mắt".
Tuy nhiên, đó chỉ là những ý kiến ít ỏi lọt thỏm cả "rừng" bình luận chê bai từ phía cộng đồng mạng.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ