Zới Trẻ

Xin ảnh không che thi thể cô gái mất nửa người trôi sông Sài Gòn: Phát nản dân mạng!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:00 | 22/08/2020

Một số dân mạng đang "hóng hớt" ảnh không che, trong vụ cô gái bị mất nửa người trôi sông Sài Gòn, gây nên sự phản cảm trong cộng đồng...

Như báo Tuổi Trẻ Online đã đưa tin trước đó, vào ngày 21-8, người dân đã phát hiện thi thể một người nổi lềnh bềnh giữa đám lục bình trên sông, và báo với lực lượng chức năng. Nhận được thông tin, lực lượng công an đã đến hiện trường, và tiến hành khám nghiệm tử thi lẫn lấy lời khai các nhân chứng. 

Khu vực phát hiện ra thi thể ven sông Sài Gòn. (Ảnh: Báo Công An)

Bước đầu xác định, đây là thi thể của nạn nhân nữ, mặc quần dài, màu đen. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý chính là nửa thân trên thi thể và một số bộ phận khác đã không còn. Hiện thi thể đang trong giai đoạn phân hủy...

Lực lượng chức năng đã đưa thi thể về nhà xác để tiến hành điều tra thêm...

Thi thể chỉ còn nửa phần thân dưới, khiến ai nấy đều không khỏi xót xa cho số phận của người phụ nữ xấu số. (Ảnh: TTO - T.D)

Thế nhưng, bên cạnh những bình luận bày tỏ sự xót xa cho số phận người phụ nữ xấu số, thì không ít cư dân mạng đã nhanh tay thể hiện cách hành xử phản cảm, thiếu nhân văn của mình, khi hỏi xin... ảnh không che của thi thể! Thậm chí không ít tài khoản khẳng định đang sở hữu những tấm ảnh không che của người phụ nữ xấu số, yêu cầu nhắn tin riêng đối với ai đang có nhu cầu "hóng".

Không ít cư dân mạng tò mò về người phụ nữ xấu số bằng cách xin... ảnh không che! 
(Ảnh chụp màn hình)

Đây không còn là những hành động hiếm thấy đối với một số dân mạng Việt Nam, bởi trước đó, rất nhiều sự kiện vừa xảy ra là đã có người "tay nhanh hơn não" hỏi xin link, clip nóng. Chính những hành động này đã tiếp tay cho các nội dung không lành mạnh, phản cảm hoặc nhạy cảm quá mức lan truyền rộng khắp mạng xã hội, gây hoang mang, ảnh hưởng xấu đến cộng đồng. 

Nói xa hơn một chút, ngưng xin ảnh không che, hóng link, tìm clip nóng - là góp phần giúp Việt Nam từng bước "thoát mác" Top 5 quốc gia trên thế giới ứng xử kém văn minh ở không gian mạng, theo kết quả Nghiên cứu thường niên về Chỉ số Văn minh trực tuyến của Microsoft (DCI)! 

>> Xem thêm: Rần rần xin link nhạy cảm, 'hóng' clip nóng, dân mạng đang làm gì thế này?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ