Zới Trẻ

Xếp hàng để đến lượt chơi 'Squid game' đời thực ở Singapore

An Nguyên

Đăng lúc 10:30 | 06/10/2021

'Tách kẹo' lan tỏa đến Singapore và trở thành một thử thách khiến không ít thực khách lắc đầu chịu thua, chấp nhận hình phạt của trò chơi.

Ăn theo Squid game đang rầm rộ trên toàn thế giới, một quán cafe tên là Brown Butter - tọa lạc trên đường Orchard đang cực hút giới trẻ Singapore với trò chơi "Tách kẹo". Theo đó, game này chỉ được tổ chức trong khung giờ 12h - 18h mỗi ngày, chỉ dành cho thực khách đã dùng bữa với hóa đơn từ 30 SGD (khoảng 500.000 đồng). 

Chủ tiệm cà phê Pearlyn Tan cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng tăng cường nhận diện thương hiệu. Tôi và đội marketing đã nảy ra ý tưởng này sau khi xem xong bộ phim. Nào ngờ nó thành công quá sức tưởng tượng. Thậm chí, nhiều khách hàng đã đăng tải video trải nghiệm của họ lên TikTok".


 Quán có nhiều khu vực được trang trí "sống ảo".
Tại khu vực chơi "Squid game", thực khách chăm chú ngồi "Tách kẹo" trong thời gian 2 phút qui định sẵn.
Mỗi lượt chơi là 1 miếng kẹo đã được dập hình sẵn, được đặt trên 1 tấm card. Dalgona của quán có 3 hình: tròn, trái tim và ngôi sao. Hình chiếc ô trong phim không được quán làm, vì độ khó vượt trội so với 3 hình còn lại. Nhiều người cho rằng họ sẽ thất bại nếu được đưa trúng hình chiếc ô.

Người chơi sẽ có một chiếc máy đếm thời gian đặt giới hạn 2 phút cho trò "Tách kẹo".

Wang Chen (áo đỏ) bắt chước theo nhân vật Seong Gi Hun trong phim, liếm mặt sau miếng kẹo để tách, nhưng thất bại vì mẻ một miếng nhỏ. Trong khi đó, mảnh kẹo của cô bạn gái đi cùng thì vỡ nát, nên cả hai phải chịu một hình phạt vô cùng nhẹ nhàng, đáng yêu: Chụp ảnh kỷ niệm.

Đoạn clip quay lại cảnh Wang và cô bạn gái cùng chơi trò "Tách kẹo" trong Brown Butter. (Nguồn: Reuters)

Hiện tại, thực khách dù phải xếp hàng mới được sắp xếp chơi game vì yêu cầu giãn cách tại Singapore, nhưng ai nấy đều rất vui khi được trải nghiệm thực tế trò chơi này ở đời thực. Vào cuối tuần, số lượng khách đến Brown Butter càng thêm đông đúc.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ