Zới Trẻ

Vương Thiên Phúc - thầy giáo mê làm MC, chật vật tiết kiệm nhờ...ngủ

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:06 | 14/11/2020

'Việc duy nhất mình có thể làm để có thể giảm tiêu hao năng lượng, tiết kiệm tối đa chuyện tiêu tiền là...ngủ' - anh thầy Vương Thiên Phúc thật thà chia sẻ.

Hành trình đến với "Cầu Vồng 2020" của thầy giáo tiếng Anh Vương Thiên Phúc có vẻ chật vật hơn nhiều thí sinh. Nghe anh chàng tâm sự, mới thấu hiểu hơn đường đi đến những nấc thang thành công không bao giờ được rải thảm hoa hồng...

Vương Thiên Phúc - anh thầy giáo đến với "Cầu Vồng 2020" bằng một hành trình khá chật vật, thiếu thốn.


Tại sao bạn lại đến với Cầu Vồng 2020?

Không chỉ riêng Cầu Vồng mà trước đây mình đã tham gia rất nhiều cuộc thi khác về nghề dẫn chương trình và cũng có một số thành tích nho nhỏ. Cầu Vồng lần này là bước ngoặc lớn đối với mình, và cũng có thể là sân chơi cuối cùng để mình thể hiện được hết những kinh nghiệm và bài học mà mình có được, đây cũng là cơ hội để mình trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. 

Mình chưa từng tham gia bất kỳ lớp học kỹ năng nào, nên lớp học tại Cầu Vồng chính là lớp học khắt khe nhất, thực tiễn nhất và quý giá nhất giúp mình rút ngắn chặng đường thực hiện ước mơ của mình. Với format vô cùng hấp dẫn năm nay thì đây sẽ là điều kiện cực kỳ tốt để mình một lần nữa khẳng định bản thân và tiếp cận được nhiều khán giả hơn.

Lớp học "Đường tới Cầu Vồng 2020" đem đến cho Vương Thiên Phúc nhiều kinh nghiệm quý báu.

Khó khăn nào lớn nhất khi bạn đến với cuộc thi này?

Lương của một giáo viên dạy tiếng Anh không nhiều, dù mình đã cố gắng làm thêm những công việc khác. Đến với Cầu Vồng, việc di chuyển nhiều lần ra Hà Nội và chi phí để tham dự các hoạt động của cuộc thi là một thử thách với mình. 

Có những ngày, gần như mình chỉ ăn một đĩa cơm hay một tô bún chả, rồi uống một chai nước ngọt để cầm cự. Việc duy nhất mình có thể làm là ngủ nhiều nhất có thể để giảm tiêu hao năng lượng, tiết kiệm tối đa tiêu tiền, vì bạn biết đó mức sống ở Hà Nội thì khá cao. 

Cũng khá may mắn cho mình vì trong lúc khó khăn đó thì “bà tiên của mình đã xuất hiện”. Một vị khán giả ruột đã cho mình ở nhờ, cô còn thường xuyên nấu những món ngon đợi mình ăn cơm sau những ngày thi. Nhân đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều đến cô Chinh, "bà tiên" đã xuất hiện trong những ngày khó khăn nhất của mình. Hành trình gần 6 tháng của cuộc thi, với những chuyến bay đi bay về, những ngày chật vật thực sự đã biến khó khăn thành động lực mạnh mẽ vô cùng đối với mình.

Chặng đường phía trước vẫn còn dài, nhưng "anh thầy" Vương Thiên Phúc đã có những chuẩn bị kỹ càng, chu đáo.

Theo bạn để trở thành một MC chuyên nghiệp thì cần những gì?

Mình hay đùa là chỉ cần mê nói bạn sẽ có khả năng trở thành người dẫn chương trình. Mình mê nói và thực sự mê được truyền tải những điều mình ấp ủ một cách tích cực đến với khán giả. Dĩ nhiên, một người dẫn chương trình chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải nỗ lực hoàn thiện bản thân, không chỉ về kỹ năng kiến thức, kinh nghiệm mà còn là những trải nghiệm cá nhân. 

Nhưng sau tất cả, để là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp - bạn đừng quên một câu hỏi quan trọng là mình muốn nói cái gì và nói như thế nào. Là người dẫn chương trình chuyên nghiệp, Phúc luôn ý thức từng câu nói của mình, luôn rạch ròi mục tiêu là mình muốn nói cái gì, cái mình nói sẽ có tác động gì và ảnh hưởng gì đến quần chúng, khán giả. 

Sau đó mới là cách truyền đạt nó như thế nào cho hay, cho thu hút người nghe. Và quan trọng hơn hết, một MC cần phải quyết liệt yêu nghề. Bạn thấy đó ca sĩ, diễn viên họ sẽ có liveshow. Họ nổi tiếng chóng mặt. Còn MC chúng tôi khó có liveshow lắm, và những người nổi tiếng thì đếm trên đầu ngón tay. Nếu bạn không thực sự yêu nghề mãnh liệt và nồng cháy, bạn sẽ khó có thể trụ lại với nghề.

Xin cảm ơn Vương Thiên Phúc và chúc bạn luôn hết mình với nghề!
Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ