Zới Trẻ

'Vua hài Malayisa' đuổi cổ con trai ra khỏi nhà vì trốn học online

Vũ Nguyễn (theo Asia One)

Đăng lúc 17:50 | 25/10/2021

Bi hài 'học online' không chừa một ai, kể cả những ông bố bà mẹ là người nổi tiếng như 'vua hài Malaysia'.

Harith Iskander (55 tuổi) được mệnh danh là "vua hài Malaysia", đã tạo nên một cuộc tranh luận trên mạng xã hội nước này về chuyện dạy con trong mùa dịch. 

Theo đó, ông đã đăng tải sự cố giữa mình, vợ và con trai 9 tuổi lên tài khoản cá nhân, trần tình về vụ việc thằng bé bỏ bê việc học trực tuyến. Vì quá tin tưởng con trai ở nhà chỉ chú tâm vào việc học, hai vợ chồng để con tự giác mà ra ngoài giải quyết công việc riêng của mình. 

Chân dung "vua hài Malaysia", ông bố vốn nổi tiếng nghiêm khắc.

Tuy nhiên, cú điện thoại của cô giáo đã khiến "vua hài" trở nên tức tối hơn bao giờ hết, khi được biết con trai mình đã không tham gia đủ số giờ học môn Toán. Cậu bé thường xuyên đăng xuất khỏi lớp online rất sớm, chỉ từ sau 10 phút vào học, mà chẳng quay trở lại. 

Tình huống này đã khiến ông bố Harith vốn nổi tiếng là "hà khắc" với con không thể chịu đựng được, đã thông báo lại cho vợ mình. Lần này, cô vợ cũng chẳng giữ được bình tĩnh, quát nạt con trai và đuổi cổ thằng bé ra khỏi nhà, để tự nhận thức điều đã làm là sai. 

Cậu bé được bố mình yêu cầu "lấy một chiếc hộp và đóng gói những chiếc áo sơ-mi yêu thích, một đôi giày" vào đó. Tiếp đến, đứa con trai được bố mình chỉ ra chiếc xe đạp và chỉ tay ra khỏi nhà. 

Cậu bé 9 tuổi ngồi thu lu ở công viên sau khi bị bố đuổi khỏi nhà.

Hình ảnh đính kèm bài viết là cậu bé ngồi thu lu trong công viên bên chiếc xe đạp và mớ đồ lỉnh kỉnh ôm vội đi. "Vua hài Malaysia" cũng không quên đề cập rằng, đây là cách mà con trai ông cần tuân thủ để có những bước tiến tốt hơn trong tương lai. 

Sự việc thổi bùng lên tranh luận giữa các cư dân mạng về cách dạy con. Nhiều người cho rằng ông Harith đã "quá khắc nghiệt" và không đồng tình cách ông và vợ đối xử với con như vậy. Không ít bình luận nhận định rằng, trải nghiệm này có thể tác động tâm lý lâu dài đối với đứa trẻ. "Một chút ngọt ngào hơn thì không được sao?", là câu hỏi được gửi đến cặp đôi. 

Dù vậy, vẫn có rất nhiều người ủng hộ cách kỷ luật con của Harith, khiến chúng sợ và khó tái phạm lần sau. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng đề xuất thêm các hành động, trò chuyện đi kèm để nói cho con hiểu rõ về những sai phạm đã gây ra. 


Vũ Nguyễn (theo Asia One)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ