Zới Trẻ

'Vũ trụ' học online: Từ nữ sinh ăn vụng đến thầy giáo lộ cảnh nóng

An Nguyên

Đăng lúc 12:05 | 09/12/2021

Dù đã quá quen với việc học online, thế nhưng không ít tình huống dở khóc dở cười vẫn xảy ra khi camera quên tắt đi.

Dù nhiều nơi đã cho học sinh đến trường trở lại, tuy nhiên có một số địa phương, các cấp học vẫn tiếp tục duy trì hình thức học online. Vẫn tưởng đã quá quen với những tiết học gắn liền với micro cùng âm thanh vang vọng từ loa máy tính, thế nhưng muôn vàn tình huống dở khóc dở cười vẫn diễn ra. 

Điển hình như trường hợp vừa xảy ra mới đây, ảnh chụp lại màn hình của một lớp học online được đăng tải trong một nhóm cộng đồng đã hút hơn 10 ngàn tương tác. Ai nấy đều rất hăng say để lại bình luận rôm rả phía dưới hình ảnh... bị "lộ" của nữ sinh. Thậm chí, nhiều người còn phải khẳng định "Nước đi này tại hạ không lường trước được!". 

Cụ thể, trong khi cả lớp đều tắt camera, để hình nền thì một nữ sinh chưa biết do vô ý hay cố tình vẫn bật hoạt động. Khoảnh khắc này càng được "tô đậm nét" bằng hình ảnh nữ sinh cầm cả chiếc tô lớn húp lấy húp để phần nước lèo một cách ngon lành. 

Nữ sinh ôm cả tô húp nước trong khi camera vẫn bật. (Nguồn: Trần Quân/Trường Người Ta)

Tuy hình ảnh có phần... ngượng chín mặt, song bạn bè lẫn thầy cô bắt gặp tình huống này chắc chắn chẳng phiền đâu, chỉ có điều hơi... đau bụng vì phải cười quá nhiều thôi. 

Do đó, để phòng tránh các trường hợp hi hữu này xảy ra một lần nữa và trở thành đề tài "chọc cười" thiên hạ, các bạn học sinh sinh viên nhớ chú ý tắt camera và kiểm tra âm thanh trước khi vào học, nếu không có yêu cầu bật lên từ giáo viên chủ quản. 

Hay nam sinh ngủ quên vô tình để lọt toàn bộ khung cảnh chiếc giường êm ái cùng tư thế ngủ vô cùng thoải mái của mình lên màn ảnh lớp học online được dân tình nhiệt tình chia sẻ vì sự hài hước. Thậm chí, anh chàng còn được các bạn học cùng lớp gọi điện cho... tỉnh ngủ và nhắc tắt màn hình. Không ít dân mạng đã thú thật rằng bản thân cũng vài lần "sơ ý" ngủ gật rồi... ngủ luôn trong lớp học online như thế.

Ngủ quên nên quên luôn cả tắt camera. (Ảnh: Trường Người Ta)

Tuy vậy, các tình huống trên vẫn chưa bẽ bàng bằng trường hợp một giáo sư ở Hàn Quốc, đến từ Đại học Hanyang (Hàn Quốc) đã vô tình bật camera khi đang dạy học hồi tháng 10, vốn đã được tắt từ đầu buổi. Khoảnh khắc sơ ý chỉ vỏn vẹn 2 giây đã khiến sinh viên phát hiện ra ông vừa dạy vừa... tắm, bởi phần thân trên của nam giảng viên đã bị xuất hiện trên khung hình - Theo đài truyền hình SBS.

Tình huống trên khiến nam giảng viên phải gửi email xin lỗi toàn thể sinh viên. Đồng thời, cơ quan quản lý Đại học Hanyang cũng tổ chức một cuộc họp để đưa ra quyết định kỷ luật đối với giảng viên này. 

Một thầy giáo Colombia để lộ khoảnh khắc nhạy cảm với vợ.

Tháng 5 vừa qua, thầy giáo Rube Dario Pallas đang là giáo viên dạy môn vật lý tại một trường trung học ở Colombia đã bị phát tán khoảnh khắc nhạy cảm của mình cùng vợ. Trước đó, thầy Pallas đã quên khuấy rằng camera của lớp học trực tuyến vẫn chưa được tắt đi. 

Sau khi vợ rời đi vài giây, thầy Pallas mới hoảng hồn nhận ra mình đã tạo nên một vụ tai nạn lịch sử đối với đám học trò. Các thành viên trong lớp đều rất sốc. Một số em đã quá trớn, lưu về máy và đăng tải lên mạng xã hội. 

Vụ việc khiến nhà trường phải vào cuộc điều tra. Thầy Pallas cũng gửi lời xin lỗi mọi người và mong các phía bị ảnh hưởng thông cảm vì đây là "sự cố ngoài ý muốn". 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    Đen Vâu cùng 'Mang tiền về cho mẹ' tiếp tục được đưa vào nội dung của một đề Toán khiến dân tình không khỏi thích thú xen lẫn xôn xao, kháo nhau đi tìm đáp án.

    15/01/2022 19:40