Zới Trẻ

'Vũ Thu Phương cá viên chiên' nói không với khẩu trang ở phố đi bộ

An Nguyên

Đăng lúc 12:05 | 01/11/2021

Đem phong cách 'không khẩu trang, mặc kệ giãn cách' xuống phố đi bộ, 'vedette cá viên chiên' Vũ Thu Phương và nhóm bạn của mình đang bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Đêm Halloween, sự xuất hiện của "vedette cá viên chiên" Vũ Thu Phương cùng nhóm bạn tại phố đi bộ đã khiến không gian vui chơi của giới trẻ thêm bùng nổ, với phản ứng trái chiều từ dư luận. Nhiều người không khỏi bức xúc khi cả chục người không đeo khẩu trang, quẩy tưng phố đông. 

Trong clip, ban đầu Vũ Thu Phương có đeo kiếng chống giọt bắn, nhưng sau đó lại cởi ra, mặc dù liên tục di chuyển khắp phố đi bộ. Xuyên suốt đoạn clip, không hiếm cảnh người hiếu kỳ đứng túm tụm để theo dõi nhóm bạn của "vedette cá viên chiên" bung lụa. Thậm chí, nhiều fan khi thấy thần tượng của mình ngoài đời, bất chấp tập trung để có được tấm hình kỷ niệm. 

Sự xuất hiện của "vedette cá viên chiên" Vũ Thu Phương và nhóm bạn đã náo loạn phố đi bộ.
Ban đầu, Vũ Thu Phương được cho là có sử dụng kiếng chống giọt bắn.
Sau đó, "vedette cá viên chiên" và các bạn tung tăng dạo phố với tôn chỉ "không khẩu trang", mặc kệ giãn cách.
Xuyên suốt hành trình vui hội Halloween của mình, Thu Phương không ngần ngại "tiếp xúc", hạn chế tuyệt đối "giữ khoảng cách" với người hâm mộ.

Hành động của "vedette cá viên chiên" Vũ Thu Phương và nhóm bạn của mình đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Trên kênh YouTube của người mẫu, nhiều người bất bình, để lại ý kiến đến cô cùng các bạn. 

Tài khoản Lãm Nguyễn Văn góp ý: "Thực sự rất thích chị Phương, nhưng Sài Gòn đang chưa thực sự bình thường như trước. Phố đi bộ đông vậy mà không ai trong nhóm đeo khẩu trang, lại tập trung quá đông người. Không phải tiêm 2 mũi vaccine xong là chủ quan. 

Dịch vẫn chưa hết, nhân viên y tế vẫn đang gồng mình chống dịch, ý thức như vậy là không tốt và cả nhóm đang có hành vi vi phạm pháp luật vì không mang khẩu trang nơi công cộng. Hơn nữa, chị Phương đã khỏi Covid không đồng nghĩa với việc không bị tái nhiễm. Vì thế mong chị rút kinh nghiệm". 

Phát Mạnh chua chát bình luận: "Chắc nghĩ đã chích 2 mũi rồi nên mọi người nghĩ mình bất tử". 

Còn Thông Phạm chẳng thể đồng ý trước sự việc, nhắn gửi: "Số ca dương tính vẫn còn hàng ngày mà sao mọi người lại đeo khẩu trang như không đeo vậy??? Chụp hình gỡ ra rồi đeo lại chứ, em quý chị lắm nhưng thiệt sự thất vọng về hành động này". 

Số khác đề nghị "phạt nặng" Vũ Thu Phương cùng nhóm bạn này vì đa phần toàn là các gương mặt nổi trội trên mạng xã hội, có thể gây ảnh hưởng xấu, tạo thành tiền lệ nếu việc này không được xử lý.

Chưa kể, một số màn cosplay quá táo bạo đến từ hội chị em bạn dì của cô cũng khiến dân tình cảm thấy quá phản cảm, không đồng tình. Nhiều người nhận định rằng, không gian phố đi bộ vẫn có trẻ em và trẻ vị thành niên, nên những bộ cánh hở hang quá mức khó có thể chấp nhận được. 

Cosplay theo phong cách quá phản cảm bất chấp khu vực có nhiều trẻ em, trẻ vị thành niên.
Cả nhóm còn dự định catwalk ngay trên phố đi bộ...
... và bị lực lượng chức năng giải tán.
Nhóm bạn của "vedette cá viên chiên" Vũ Thu Phương trung thành phong cách "không khẩu trang, mặc kệ giãn cách" giữa phố đi bộ đông người.

Cuộc chơi nào cũng cần niềm vui, nhưng vui... quá trớn sẽ thu hút "gạch đá" và có thể dẫn đến những hành vi không phù hợp với cộng đồng, xã hội. Nhất là trong tình cảnh thành phố chỉ mới vừa mở cửa, số ca COVID-19 vẫn ở hàng 3 con số trong suốt nhiều ngày qua.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ