Zới Trẻ

Vụ 'Đan Trường tặng rái cá cho sở thú': Liệu có phải động vật trong Sách Đỏ?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:20 | 09/07/2020

Công bố những hình ảnh trao tặng 2 chú rái cá cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn, nam ca sĩ Đan Trường nhận được phản ứng trái chiều từ mạng xã hội.

Theo tiết lộ từ nam ca sĩ, 2 con rái cá là quà của người hâm mộ tặng, thuộc họ rái cá vuốt bé, được anh nuôi cách đây khoảng 3 tháng. Vì muốn chúng sống trong môi trường tự nhiên nên anh quyết định gửi Sumo và Siêu Quậy (tên của 2 con rái cá) đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn để được chăm sóc tốt hơn. Thông thường, anh cho chúng ăn những loại thức ăn mà các thú nuôi khác hay ăn cũng như nhiều loại trái cây như mít, xoài, dừa... 

Những lời khen

Sau khi thông tin này được đăng tải trên nhiều trang báo và mạng xã hội, rất nhiều ý kiến đồng tình với hành động của nam ca sĩ và dành lời khen đến anh. 

- Anh Bo đã đẹp trai mà còn tốt nữa. Vậy là Sở Thú có thêm 2 bé rái cá cưng quá! 

- Môi trường bán tự nhiên của Thảo Cầm Viên sẽ tốt cho sự phát triển của những loài vật này hơn. Anh Đan Trường đã làm đúng đấy. 

- Có ai thấy anh Bo trẻ mãi không già hông? Thần tượng của tui ôm rái cá hay ôm gì vẫn đẹp nhe. 

Đan Trường chụp ảnh cùng những nhân viên sở thú. 

Và những lo ngại

Thế nhưng nhiều khán giả cũng không khỏi bức xúc và bày tỏ quan điểm về việc Đan Trường đã từng nuôi thú cưng là 2 chú rái cá, cho rằng đây là những động vật nằm trong Sách Đỏ Việt Nam. Người nuôi nhốt động vật hoang dã, sẽ bị xử lý vi phạm hành chính tùy theo mức độ, giá trị tang vật.

- Rái cá vuốt bé vẫn nằm trong danh sách những loài động vật quý hiếm, nghiêm cấm thương mại hoá và nuôi tại nhà đó mọi người. 

-  Anh có biết rái cá nằm trong mục động vật Sách Đỏ cấm săn bắt và nuôi nhốt không? Thực ra như vầy thì có điều kiện tốt cho các bé, nhưng tôi lo ngại sẽ có một phong trào nuôi. Việc này thì chưa có sự cho phép của nhà nước, dẫn đến việc bẫy bắt tràn lan. 

- Vấn đề này mình ngưng không hiểu. Bởi trước đó bản thân từng đọc rất nhiều các bài báo về vấn đề nuôi động vật hoang dã làm thú cưng có thể bị xử phạt. Nhưng tại sao anh lại công khai việc từng nuôi động vật hoang dã chứ? Chắc tạm ngừng làm fan anh Bo quá!

Rái cá vuốt bé được nhiều người cho rằng nằm trong Sách Đỏ Việt Nam. 

Trước đó, anh Bo Đan Trường cũng khẳng định rằng đây là loại rái cá cần được bảo tồn chứ không nằm trong Sách Đỏ Việt Nam. Ngày xưa, anh từng tặng một con trăn lớn cho Thảo Cầm Viên vì chúng khiến người xung quanh sợ hãi, e ngại. 

Hiện những thông tin trái chiều xoay quanh vấn đề Đan Trường tặng rái cá cho Sở Thú vẫn rôm rả. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Loạt sự cố bi hài khi học online

    Loạt sự cố bi hài khi học online

    Hàng loạt các tình huống bi hài giữa thầy và trò trong những ngày học online khiến người chứng kiến phải dở khóc dở cười.

    18/09/2021 13:09