Zới Trẻ

Vợ đòi về ngoại sau 17 năm ăn Tết nhà nội: Chồng muốn ly hôn

An Nguyên

Đăng lúc 13:30 | 15/01/2021

Sau 17 năm ăn Tết nhà nội, cô vợ muốn về bên ngoại để sum vầy gia đình. Thế nhưng anh chồng nhất mực phản đối, quyết ly hôn.


Tết đã gần kề thế nhưng việc khó vẫn chất chồng chất đống trên mạng xã hội để cộng đồng này góp phần "bình loạn". Như mới đây, chuyện về quê chồng ăn Tết hay quay lại nhà ngoại để sum vầy cùng gia đình tiếp tục được đưa lên bàn cân khiến dân mạng được phen "nổi lửa". 

Chẳng là, có một anh chàng đã kết hôn 17 năm rồi, hiện tại đang sống ở Hà Nội. Quê anh thì ở Thái Bình, còn quê vợ ở Lào Cai. Suốt ngần ấy năm bên nhau, là chừng đấy lần cứ 29 Tết là vợ chồng con cái chuẩn bị về Thái Bình với gia đình nhà chồng. Sau đấy, mồng 4 hoặc 5 Tết âm lịch mới ngược về Lào Cai rồi mới trở lại Thủ đô. 

Tết âm lịch, về quê ngoại hay quê nội ăn Tết với nhiều gia đình cũng là một vấn đề khó xử. (Ảnh minh họa: A.Lộc/TTO)

Có những năm vì thời tiết hoặc bận bịu việc thì hủy chuyến về quê vợ, tuy nhiên bố mẹ vợ chưa bao giờ cằn nhằn việc có về ăn Tết hay không vì theo quan điểm của ông bà, thuyền theo lái gái theo chồng. Và suốt 17 năm qua, người vợ này vẫn "thấm nhuần" tư tưởng đó nên luôn làm theo ý chồng. 

Năm nay, cô vợ quyết đòi ăn Tết bên ngoại, vì thấy bố mẹ đã già, cứ lủi thủi không con cái kề cạnh. 

Thế nhưng, ý định này đã khiến anh chồng nổi đóa, khiến cả hai đứng trên bờ vực ly hôn. Theo anh, mỗi gia đình có nguyên tắc riêng và buộc phải tuân thủ để hình thành thói quen, tránh việc quên gốc gác, nguồn cội. Thậm chí, anh còn nhắn nhủ đến mọi người, là đàn ông phải có chính kiến, không phụ thuộc vợ hoặc nghe lời bất cứ ai. 

Ngay lập tức, câu chuyện và quan điểm của người chồng này khiến dân mạng "sôi máu", được phen lập "hội khẩu nghiệp" để chấn chỉnh những nhận định vô cùng một chiều, cứng nhắc. 

"Thuyền theo lái gái theo chồng" có còn là quan điểm thích hợp thời đại? (Ảnh minh họa)

Tài khoản Hop Tran bức xúc: "Là đàn ông nhưng tôi không thể nuốt trôi cái suy nghĩ của chủ thớt. Cứ làm như mình có bố có mẹ, có gia đình còn người ta thì chui ra từ khe đất ấy".

Một bình luận khác nêu ý kiến: "Chỉ vì lí do về quê vợ ăn tết 1 lần trong 17 năm cô ấy đi lấy chồng mà anh đòi ly hôn vợ thì anh thật quá tệ. 17 năm vợ nghe lời răm rắp về nhà chồng ăn tết nên anh quen đàn áp vợ rồi. Anh biết vui vẻ nhà anh sao không thấy thương bố mẹ vợ 17 năm đón tết thiếu con cháu. Ông bà ngoại nhà anh không nói vì họ thương con gái mình, chứ ngày tết ai cũng mong có con có cháu về quây quần ở bên".

"Thế giới này bình đẳng rồi, lấy chồng ko còn có nghĩa là cái gì cũng phải theo ý chồng, cô ấy cũng có bố mẹ, cũng cần phải báo hiếu, đọc câu chuyện này tôi thấy anh bạn là người sống gia trưởng và quá ích kỷ", một ý kiến khác cho hay.

Hiện câu chuyện của anh chồng trên đang khiến dân mạng hết sức bức xúc "thay" người vợ. Nhiều người cũng cho rằng chị nên cứng rắn bảo vệ quan điểm của mình, còn anh chồng thì phải thật bình tĩnh, suy nghĩ và cảm thông với vợ khi chị đã hi sinh quá nhiều.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ