Zới Trẻ

Vợ cũ gốc Việt bị ông trùm Google lập hẳn website chỉ để bôi xấu

Vũ Nguyễn (theo NY Post)

Đăng lúc 14:55 | 22/08/2021

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thêm một cặp đôi giàu kếch xù của giới công nghệ Thung lũng Silicon chuẩn bị bước ra tòa để giải quyết mâu thuẫn trong phân chia tài sản.

Scott Hassan (51 tuổi) được xem là nhà đồng sáng lập của Google với khối tài sản lên đến hàng tỉ USD. Khác với nhiều tỉ phú công nghệ khác, cuộc ly hôn của Scott Hassan và người vợ gốc Việt - Allison Huynh đã kéo dài suốt 7 năm qua, khi còn liên quan đến việc phân chia tài sản gồm bất động sản và các khoản đầu tư trị giá khoảng 1,8 tỉ USD (hơn 41.000 tỉ đồng). 

Phiên tòa xét xử dự kiến bắt đầu vào ngày 23-8 tại San Jose (California - Mỹ). Huynh cho biết, ông Hassan đang chiếm giữ số tài sản mà cô có quyền thừa hưởng hợp pháp, trong khi đối phương chỉ đồng ý một khoản rất nhỏ.

Cặp đôi có 13 năm bên nhau trước khi tan đàn xẻ nghé bằng những vụ kiện.

Allison Huynh từng theo học tại ĐH Stanford theo diện học bổng toàn phần. Hiện cô đang là một nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Người Máy của ngôi trường này. 

Tờ New York Post đã trích dẫn lời phía luật sư của vợ cũ Hassan rằng: "Từ năm 2018, giá trị những tài sản chung của hai người trị giá khoảng 1,8 tỉ USD, tuy nhiên chồng cũ của cô ấy chỉ muốn chia một khoản nhỏ thôi. Thân chủ của tôi còn gặp tình cảnh mức tiền phân chia liên tục giảm xuống ở những lần thương lượng sau đó. Chuyện này thật kỳ quặc!". 

Ông Hassan phản bác lại, việc ai đó nói ông ta không muốn chia cho vợ con bất kỳ đồng nào là "chưa đúng". 

Bà Huynh cho biết thêm, bản thân đã hỗ trợ tài chính cho gia đình ở những năm đầu mới kết hôn, từ việc ăn uống, đi lại, giải trí và cả lễ đính hôn. Khi đó, ông Hassan được bà cho xác nhận đang có món nợ 60.000 USD. 

Trong khi đó, ông Hassan nói mình chẳng nợ ai. Thậm chí bản thân ông còn có cổ phiếu tại Yahoo trị giá 8 triệu USD cùng một ngôi nhà.

Cặp đôi từng sở hữu rất nhiều tài sản trước khi tiến tới vụ ly hôn tỉ USD ồn ào.

Tuy nhiên, cả hai đã không ký hợp đồng tiền hôn nhân nên giờ "ông nói gà bà nói vịt", nhặng xị cả lên.

Có ai ngờ rằng, cặp đôi từng có một cuộc hẹn hò cực kỳ hạnh phúc ở những năm 2000 lại đi đến kết cục ồn ào đến vậy. Trước đó, Hassan đã là một lập trình viên có tiếng tại Thung lũng Silicon. Còn bà Huynh, là một người gốc Việt nhập cư, học rất giỏi, đạt được nhiều thành tích thời đi học. 

Cả hai từng có quãng thời gian mặn nồng...
... Và họ có với nhau 3 đứa con, đều đang tuổi vị thành niên.

Cho đến gần đây, mâu thuẫn ngày càng bị đẩy lên cao khi bà Huynh phát hiện những thông tin bôi nhọ mình trên website allisonhuynh.com. Bà đã thuê người tìm kiếm danh tính kẻ đứng sau, và phát hiện chồng cũ của mình có liên quan.

Bị bại lộ, ông này mới đành thú thực vì muốn có được ưu thế hơn trong vụ kiện với vợ cũ. Phía bà Huynh phát biểu, danh tiếng bà bị tổn hại nghiêm trọng khi các dự án riêng tư của mình bị ảnh hưởng về tin xấu đó.

Hassan thực chất không phải người "tạo ra" Google và tên của ông chẳng quen thuộc với hai nhà đồng sáng lập còn lại là Sergey Brin và Larry Page. Chính khoản đóng góp của Hassan từ ngày Google còn là một dự án khoa học máy tính ở Stanford, trị giá 800 USD đã đưa ông đến món tiền khổng lồ. Tính theo giá trị cổ phiếu hiện tại, số tiền Hassan có được từ Google đã lên đến 13 tỉ USD. 


Vũ Nguyễn (theo NY Post)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ