Zới Trẻ

Vitamin tích cực' gửi tuyến đầu chống dịch

An Nguyên

Đăng lúc 19:30 | 12/08/2021

Từng hình ảnh vui nhộn, đoạn clip hài hước được các bạn tình nguyện viên ở khắp nơi đăng tải lên mạng xã hội, như nguồn 'vitamin tích cực' gửi đến cộng đồng.

Dư Hải Yến (1995, nhân viên marketing) hiện đang là tình nguyện viên tại Tân Bình. Những lúc nghỉ ngơi giữa ca trực của mình, Yến thường quay clip TikTok hoặc đăng ảnh giây phút cô và các bạn đùa giỡn với nhau. 

Trong bộ đồ bảo hộ, Hải Yến cho biết thêm: "Mặc bộ đồ này oải lắm luôn, kín bưng lại không thấm nước. Tuy nhiên khi quay clip hay chụp ảnh thì tụi em chẳng biết mệt là gì luôn. Chỉ đơn giản, em muốn lan tỏa tinh thần tích cực đến mọi người nên thường giải trí bằng các clip vui vui thôi ạ". 

Dù mệt đó nhưng tinh thần chống dịch vẫn mạnh mẽ, ngập tràn năng lượng.

Thỉnh thoảng, các tình nguyện viên cũng thường "troll" nhau khi vô tình "chộp" được hình ảnh hài hước nào đó của đồng đội, rồi tải lên mạng xã hội. 

Như tài khoản Trương Thanh Mai đăng trên nhóm "GO VOLUNTEER" nội dung: "Xin giới thiệu đến mọi người cô em út vui tính, dễ thương của đại gia đình điểm tiêm vaccine 34 Lê Duẩn. Mặc dù em ấy nhỏ về tuổi lẫn chiều cao, nhưng tinh thần, sự nhiệt huyết không hề thua kém bất kỳ anh chị nào trong team cả". 

Hình ảnh đáng yêu của "em út" tại điểm tiêm 34 Lê Duẩn, quận 1. (Nguồn: Trương Thanh Mai)

Còn nam sinh viên Lưu Hải Phong cũng vô tình được nhiều người biết đến khi đoạn clip "quay lén" trở nên viral khắp mạng xã hội trong một lần lấy mẫu xét nghiệm cho một em bé. Khi ấy, bé có vẻ sợ và không chịu ngồi yên, nên Phong đã nhảy bộc phát và đầy ngẫu hứng, bé cũng đỡ lo lắng hơn, giúp các y bác sĩ lấy mẫu dễ hơn. 

Sự lạc quan, đáng yêu trong đoạn clip cũng nhanh chóng chạm vào trái tim của người xem khi nhanh chóng đạt được hàng triệu view. 

Hải Phong nhảy đầy ngẫu hứng tại một lần lấy mẫu xét nghiệm cho cháu bé.

Không chỉ thế, những dự án như "Sài Gòn chơn thành" của hai chàng trai yêu Sài Gòn, Bùi Nguyễn Văn Nguyên (Đắk Lắk) và Văn Nghĩa (Đồng Tháp) như tiếp thêm hàng loạt liều "vitamin" tích cực cho mọi người trong mùa dịch này.

Từ những câu chuyện, hình ảnh viral trên mạng xã hội, cả hai chàng trai bắt tay lên ý tưởng, vẽ lại thành các tác phẩm hội hoạ đáng yêu, dễ thương, mang nhiều cảm xúc.

Mẫu xe test nhanh lưu động được "chế" từ chiếc ba gác...
 ... hay câu chuyện nữ chiến binh áo xanh bé tẹo tèo teo, leo mãi mới lên được chiếc bán tải đều được hoạ lại theo cách kể đáng yêu.
"Vitamin tích cực" xuất hiện mọi khoảnh khắc của các bạn tình nguyện viên.
Đi tình nguyện nhưng không quên phát "cẩu lương" cho mọi người do vừa có... bồ giữa dịch đó! (Nguồn: Yến Ngọc)
Nụ cười lịm tim của anh chiến sĩ xóa nhoà những vết hằn của khẩu trang.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ