Zới Trẻ

Vì sao người đàn ông gom cả xe trứng gây xôn xao cộng đồng mạng?

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 10:04 | 15/07/2021

Hình ảnh người đàn ông gom cả xe trứng khiến CĐM tranh cãi không ngừng, nhất là thời điểm TPHCM đang giãn cách xã hội, và tình trạng tích trữ thực phẩm vẫn diễn ra.

Chiều 14-7, hàng loạt các hội nhóm đưa lên hình ảnh của một người đàn ông đẩy chiếc xe đầy ắp trứng, đang chờ tính tiền trong siêu thị. Phản ứng trái chiều ngay lập tức nổ ra giữa hàng triệu cư dân mạng, sau khi nhìn thấy hình ảnh đó. 

Đa phần, mọi người đều cho rằng hành động của người đàn ông này là đầu cơ, tích trữ thực phẩm, trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến khá nghiêm trọng những ngày vừa qua. Hơn nữa, khi tình hình phân phối thực phẩm của thành phố còn nhiều bất cập, khiến cư dân mạng thêm bùng nổ chỉ trích, cười chê. 

 Hình ảnh người đàn ông gom trứng khiến dân mạng cười chê.


Được biết, hình ảnh trên được chụp tại siêu thị AEON Bình Dương, nhưng chưa thực sự xác định chính xác được thời điểm. Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại của AEON Việt Nam - bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ cũng đưa ra thông tin, khẳng định hình ảnh trên chắc chắn không thể xuất hiện trong thời điểm gần đây. Bởi siêu thị có quy định mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 vỉ trứng/ngày, nhằm đảm bảo nhu cầu của nhiều khách hàng khác. 

Một số cư dân mạng cũng cho biết, người đàn ông này đang đi gom trứng để làm từ thiện. Vài ý kiến khác cùng chung nhận định đây là hình ảnh cũ, từng được chụp từ năm 2020. 

Không ít người cho rằng, một nửa sự thật thì không thể là sự thật, và nhắn nhủ cư dân mạng hãy bình tĩnh khi tiếp nhận một thông tin, hình ảnh có khả năng gây tranh luận, xôn xao.

Hiện tại, các siêu thị đã giới hạn số lượng mua của nhiều mặt hàng, đặc biệt là trứng vì tình trạng đầu cơ, mua tích trữ của một bộ phận khách hàng. Bên cạnh đó, tình hình phân phối lương thực, thực phẩm cũng được tiến hành nhanh chóng, để người dân TP HCM dễ dàng tiếp cận hơn trong mùa dịch.


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ