Zới Trẻ

'Vén màn' gái xinh Trung Quốc rủ 'chat khỏa thân'

Vũ Nguyễn (theo Yahoo)

Đăng lúc 12:15 | 21/05/2021

Bỗng chốc nhận được lời mời nhạy cảm về cuộc 'chat khỏa thân' từ một cô gái xinh đẹp, nhiều anh chàng sẽ chẳng thể từ chối đâu. Thế nhưng, nào có ai ngờ hệ lụy sau đó.

Có một điều cần phải cẩn trọng nếu bất ngờ nhận được đề nghị "trò chuyện khỏa thân" từ một cô gái xinh đẹp trên mạng. Mới đây, cảnh sát Trung Quốc đã đưa ra lời cảnh báo về những cô gái xinh đẹp - thực chất toàn là đàn ông, dùng phụ kiện để giả dạng thành phụ nữ, rồi dụ dỗ các anh trai vào cuộc gọi video nhạy cảm của họ, để tống tiền. 

Người dùng mạng xứ Trung đã rất bất ngờ trước đoạn clip được cảnh sát Trung Quốc đưa ra. Trong clip, một phụ nữ chỉ mặc áo ngực và quần lót. Tuy nhiên, sự thật bất ngờ đã được hé lộ chỉ ít giây sau. Cô gái bắt đầu "lột" làn da bằng silicon của mình ra. Bộ ngực hấp dẫn trước đó... rơi xuống đến thắt lưng. Đến lượt khuôn mặt cũng chịu chung "tình trạng". 

Đoạn video được cảnh sát tỉnh Chiết Giang đăng tải nhằm mục đích cảnh tỉnh những anh trai nhẹ dạ cả tin nhưng ham vui. 

Hàng loạt mạng xã hội cùng nhiều tài khoản đã chia sẻ lại đoạn video trên. Một người dùng mạng Weibo đã thốt lên: "Đây chẳng khác gì 'họa bì' từng được chiếu ngoài rạp sao?". 

Một người khác nói: "Đó là lý do tại sao bạn không nên có mối quan hệ với người mà bạn gặp trực tuyến, bởi phụ nữ xinh đẹp rất có thể là... đàn ông". 

Các đối tượng lừa đảo sẽ hóa thân thành những cô gái xinh đẹp nhưng... fake!

Cảnh sát cũng cho biết thêm, bọn tội phạm thường lấy thông tin cá nhân và nhắm vào những nhân vật có địa vị xã hội như bác sĩ, giáo viên và công chức nhà nước.

Theo một kịch bản quen thuộc nhất, những gã đàn ông sẽ "hô biến" thành một người phụ nữ xinh đẹp, hấp dẫn. Ban đầu, các "cô gái" này sẽ dụ dỗ những anh chàng nhẹ dạ bằng loạt chiêu trò e ấp, chải chuốt trước khi bắt đầu "mời gọi" video chat khỏa thân. 

Tiếp đó, họ sẽ yêu cầu nạn nhân tải xuống một ứng dụng, để có thể xem được video trần trụi hơn, từ đây lấy được thông tin từ danh bạ điện thoại.

Hai người đàn ông bị bắt giữ đang thực hiện lại hành vi "giả mạo" của mình.

Thông thường, các cuộc gọi video chat khỏa thân đều được ghi hình lại, nhằm mục đích tống tiền là chính và không ít hơn một lần. Nếu không đưa tiền, những clip này sẽ xuất hiện công khai ở nơi làm việc, nhà riêng hoặc phát tán luôn trên mạng xã hội.

Những bộ đồ hóa trang cơ thể người như trên được bán đầy rẫy trên các trang thương mại điện tử. Giá càng cao, chất liệu làm nên bộ đồ càng khiến chúng giống như cơ thể thật.

Nhiều người đã lợi dụng những phụ kiện hóa trang này để trở thành một "phiên bản khác". Trong trường hợp này, những gã đàn ông đã cải trang thành phụ nữ, lợi dụng ham muốn của họ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Số vụ lừa đảo liên quan đến kịch bản của cuộc trò chuyện khỏa thân thực hiện bởi những gã đàn ông ngày càng tăng cao.

Một tuyên bố của Sở Công an Quảng Đông cho biết, cảnh sát khu vực này đã nhận được hơn 9.200 báo cáo về các vụ việc tương tự, liên quan đến các cuộc trò chuyện khỏa thân, nhất là khi đại dịch COVID-19 hoành hành trước đó. 

Tổng cộng đã có 86 người trong 10 vụ án lừa đảo như kịch bản trên đã bị bắt giữ. Trong 41 phiên tòa xét xử có cáo trạng được công bố rộng rãi, 2.000 người đã bị tống tiền từ năm 2011 đến năm 2020, liên quan đến hơn 24 triệu nhân dân tệ (3,73 triệu USD), theo báo cáo của Global Times.


Vũ Nguyễn (theo Yahoo)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ