Zới Trẻ

Tuyệt chiêu gạ khách mua thêm đồ trong siêu thị

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:06 | 29/10/2020

Những 'mánh lới' bán hàng luôn được các siêu thị, chuỗi cửa hàng cập nhật liên tục nhằm 'dụ' khách mua thêm hàng càng nhiều càng tốt, góp phần tăng doanh thu.

Hình ảnh của một chiếc "băng chuyền snack" tại một siêu thị khiến cộng đồng mạng không khỏi chú ý. Rất nhanh sau khi được ghi hình lại, đoạn clip này đã viral trên mạng xã hội, thu hút hàng triệu người quan tâm đến. 

Theo đó, rất nhiều loại bánh snack đã được bày tại khu vực thang cuốn thay vì đặt trên kệ như thường thấy ở các điểm mua sắm, trung tâm lớn khác. Vì không nằm trong các gian hàng cố định như mọi khi nên khách ghé qua siêu thị, nếu không biết, chắc chắn sẽ lầm tưởng đây là... quà tặng kèm. Và mặc định rằng, đã là quà tặng kèm thì chắc chắn miễn phí! 

Thế nhưng, ai nấy chắc chắn sẽ "té cái rầm" vì khi đến lúc tính tiền, không một gói bim bim, bịch snack... thoát qua được chiếc máy quét. 

Đừng cứ tưởng "mỡ dâng miệng mèo" thì cũng giống như "bim bim đưa tận tay" là phải chớp ngay nhé! (Nguồn thichnhadep)

Và đây cũng không phải là chiêu trò duy nhất mà các siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ áp dụng để tăng doanh số. Với muôn vàn "mánh lới" được sáng tạo ra liên tục, nhiều khách hàng vẫn đinh ninh bản thân thông minh nhưng chắc chắn rằng, não của bạn chẳng thể nào "thắng" được những bộ óc chiến lược đại tài của ngành kinh doanh đâu. Thậm chí kể cả lên sẵn "list" những mặt hàng sẽ mua, nhưng đôi lúc cũng đành "chào thua" để rồi bước ra siêu thị với hàng tá, lỉnh kỉnh những món đồ. 

Mua hàng trong không gian có nhạc sẽ nhiều hơn ở nơi im ắng.
Những mặt hàng thiết yếu nhất, tốt nhất sẽ thường nằm bên phải vì người thuận tay phải nhiều hơn người thuận tay trái.
Đặt những món hàng bắt mắt ở cuối hành lang, lối đi sẽ hút hơn hẳn vì đây là khu vực khách mua hàng thường nhấn nhá lâu.
Kết hợp các loại mặt hàng có thể sử dụng cùng với nhau là một cách "điều hướng" mua sắm.

>> Xem thêmChàng trai Trung Quốc đánh son hút 150 triệu người xem livestream


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ