Zới Trẻ

Từ dở nhất của năm: Slofie, nhờ iphone 11?

NGỘC

Đăng lúc 10:55 | 18/09/2019

Một “từ mới” được Apple tung ra trong sự kiện ra mắt iphone 11 là SLOFIE với giải thích về khả năng chụp hình chuyển động chậm (slow-motion), tuy nhiên, nó nhanh chóng bị cộng đồng mạng bình chọn đó sẽ là từ “dở nhất của năm”…

Phải chăng selfie truyền thống đã thay đổi mãi mãi? 

Trong sự kiện Apple ra mắt iPhone 11 và iPhone 11 Pro được trang bị camera nâng cấp 3 ống kính. 

Ngoài các tính năng chụp ảnh ấn tượng, Apple cũng đồng thời giới thiệu một trải nghiệm đặc biệt cho những người dùng iPhone mới: khả năng chụp ảnh selfie chuyển động chậm (slow-motion). 

Tên gọi chính thức của hình thức chụp ảnh này là “slofies”. Tại sự kiện ra mắt, Apple cho thấy có thể chụp slofie với camera trước, khá là hữu dụng trong việc tạo ra một đoạn video hất tóc slow-motion, ngoài ra không có gì nữa. 

“Với tốc độ 120 khung hình một giây, dù chỉ đơn giản là mỉm cười, vẫy tay chào hay hất tóc, mọi thứ đều sẽ ấn tượng hơn,” website của Apple khẳng định. 

Có vẻ như Apple tạo ra thuật ngữ “slofie” này để “vượt mặt” người dùng trong việc hóm hỉnh đùa về tính năng mới, nhưng cũng không ngăn được tiếng cười châm chọc từ cộng đồng mạng. 

Có người chia sẻ, slofie là từ “dở nhất” năm 2019. Khá nhiều người bày tỏ sự thất vọng tràn trề vì từ slofie không hề liên quan gì đến con lười (sloth), dù nghe có vẻ giống với tên của loài vật di chuyển chậm có tiếng này. 

Tài khoản Camparez_doglady thì khó chịu vì tác động của slofie lên các điểm du lịch nổi tiếng: “Tới những nơi hút khách du lịch lại sắp sửa hết chịu thấu #slofie”

Trước đó, chỉ với selfie, nhiều sự kiện đáng tiếc đã xảy ra như những cánh đồng tulip đã bị dẫm nát, hay lầm tưởng bãi rác thành địa điểm thu hút khách du lịch đẹp như ở Caribe. 

Tài khoản ChanSteele: “Google “slofie” ngay lúc này và kết quả tìm kiếm đây. Sẽ không ai làm tốt hơn được đâu!”. 

Tài khoản MovieGuyDan: “Cứ tưởng slofie là số tiền phải trả ngân hàng vì mở tài khoản không đó”.

Tài khoản Dictionary.com: “Slofie là một ví dụ của việc pha trộn ngôn ngữ: Tạo ra một từ mới bằng cách gắn nhiều từ với nhau hoặc gắn từng phần của nhiều từ lại. Trong trường hợp này, chúng tôi thiết nghĩ tốt nhất là nên… chầm chậm lại”. 

Tài khoản SuperSaf: “Tôi có thể hình dung thế hệ trẻ 2020: Lại đây lại đây mọi người ơi - let’s take a slofie”. 

Tài khoản RyCrist: “Chụp slofie thổi nến sinh nhật? Blofie. Chụp slofie một cú trượt dốc trên tuyết cực xịn? Snowfie, bạn tôi ơi”.

Tài khoản Eddo_: “Tôi mong là slofie cũng phổ biến như #Animoji. Nhớ Animoji không? Có ai nhớ không ấy nhỉ?” 


NGỘC

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ