Zới Trẻ

Từ chối hiểu thanh niên trả phòng ngập đầy rác sau 5 năm thuê

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 06:53 | 14/11/2020

Trả phòng ngập rác sau khi thuê 5 năm, thanh niên khiến người ngoài nhìn vào tưởng kho đồng nát.

Những căn phòng trọ khi được trả lại chủ nhân ít nhiều sẽ chẳng còn như tình trạng ban đầu. Thế nhưng, "nát bấy" đến mức bị bóc phốt rầm rộ trên mạng xã hội thì cũng không phải hiếm, khi "xu hướng" này liên tục xuất hiện nhan nhản. Thậm chí, nhiều người còn thắc mắc, người thuê trọ sẽ phải sống sao trong căn phòng, ngôi nhà như một biển rác, cứ ngỡ lạc vào một kho đồng nát ven đô.

Như mới đây, những hình ảnh về một căn phòng 10m2 tràn ngập rác thải được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao, bức xúc không ngừng. Theo đó, một thanh niên đã thuê căn phòng này và trọ trong 5 năm. Tuy nhiên đến khi trả lại cho chủ nhà, người này đúng thật là nhận lại được căn phòng và thêm khoản "khuyến mãi"... rác! 

Căn phòng ngập trong rác!
Rác từ sàn nhà cho đến bệ tường, rác từ ngoài cửa chen nhau vào toilet. Đâu đâu cũng chỉ thấy một màu xám đen, bẩn thỉu của đủ mọi loại rác cùng mùi hôi thối bốc lên. Vì quá bẩn, chủ nhà đành phải tốn thêm tiền để thuê người đến dọn dẹp.
Ai thấy cảnh này chắc chắn đều lắc đầu ngán ngẩm...

Nhiều người tỏ ra hoài nghi, thuê trọ 5 năm tại sao chủ nhà không phát hiện hành động kém văn minh này của người thuê. Một số ý kiến khác cho rằng, chắc vì bực tức một điều gì đó nên người thuê trước khi trả phòng đã mang đầy những túi rác, xả cho bõ tức. 

Tuy nhiên, dù rằng với bất kỳ lý do gì đi chăng nữa cũng chẳng thể nào biện hộ cho những việc làm vô ý thức, tệ hại này. 

Và đây cũng chưa phải là trường hợp hiếm hoi khi vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc đã lên án gay gắt một người đàn ông đã rời đi khỏi căn hộ khi đến hạn trả nhà. Thứ anh ta để lại là một sự kinh hoàng cho những ai chứng kiến. 

Rác đã chất đống thành núi, chưa kể tường và ga giường cũng hoen ố, dính một màu vàng "kỳ khôi". Thậm chí, những chai đựng thứ dung dịch vàng khè, nghi là nước tiểu, cũng được đặt xen lẫn bãi rác trong nhà.

Căn phòng ngập trong rác và đống xú uế của người đàn ông xứ Trung.

Theo hàng xóm, họ nhận ra người đàn ông này chưa từng ra ngoài quăng rác kể từ khi lệnh cách ly vì dịch COVID-19 được đưa ra tại Trung Quốc. Tuy căn phòng bốc mùi kinh khủng, ảnh hưởng xung quanh, nhưng chẳng ai dám lên tiếng. 

Chậc, đến từ chối hiểu những người thuê trọ kém văn minh!
Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ