Zới Trẻ

Từ ATM gạo đến bánh mì, khẩu trang miễn phí: Ấm lòng người nghèo mùa dịch

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:16 | 20/08/2020

Mới đây, một nhóm các bạn trẻ cùng Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt hiện thực hoá việc đặt những tủ bánh mì, khẩu trang miễn phí dành gửi đến "ai cần thì lấy, ai dư thì cho".

Giữa khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, những tấm lòng thơm thảo với bà con nghèo đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt khắp nơi. Từ những cây "ATM gạo" xuất hiện ở TP HCM đến câu chuyện thiện nguyện tốt đẹp ở thành phố ngàn hoa, khi các bạn trẻ nhóm "Ghiền Đà Lạt" kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt đặt những tủ bánh mì và khẩu trang miễn phí góp phần giúp người dân nghèo vượt qua khó khăn mùa dịch.

"Lá lành đùm lá rách" là tinh thần tốt đẹp luôn cần được lan toả rộng khắp, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 đang quay trở lại. Ảnh: Duy Nguyên

Theo đó, những tủ bánh mì và khẩu trang miễn phí này được đặt tại Trụ sở Công an Phường 1 và Nhà triển lãm (sau khu Hoà Bình) bắt đầu từ ngày 17-8 vừa qua, dự kiến sẽ duy trì trong 3 tháng vào 6 giờ sáng mỗi ngày theo hình thức "tự túc lấy".

Chia sẻ thêm về dự án thiện nguyện này, anh Duy Nguyên - đại diện của Ghiền Đà Lạt cho biết: "Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân sau khi mọi người biết đến. Sắp tới, Ghiền Đà Lạt sẽ triển khai thêm 2 tủ bánh mì nữa tại 2 vị trí có nhiều người lao động, hoàn cảnh khó khăn. Chương trình rất mong nhận thêm nhiều tài trợ của quí đối tác cùng những ai yêu Đà Lạt để chương trình có thể kéo dài, góp phần giúp đỡ thêm nhiều trường hợp nữa". 

Với ý tưởng này, những khâu như làm tủ, tìm nguồn đặt bánh mì, khẩu trang, thiết kế hay chào tài trợ... được các thành viên của Ghiền Đà Lạt đóng góp công sức, mỗi người một việc. Qua đó, anh Duy Nguyên cũng hy vọng sẽ có thể nhân rộng ở nhiều nơi, không chỉ gói gọn ở một vài địa điểm bởi khi kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Đà Lạt, chương trình đã có đầy đủ giấy phép cũng như uy tín để phối hợp thêm các đoàn thanh niên ở các phường, xã trong nhiều công tác khác.

Hiện nay, chương trình đã nhận được đóng góp gần 50.000.000 đồng cùng nhiều vật phẩm phòng dịch như khẩu trang, cồn sát khuẩn... từ các nhà mạnh thường quân. (Ảnh Duy Nguyên)

Việt Nam vốn là quốc gia luôn trọng tinh thần "lá lành đùm lá rách", "một miếng" khi đói vẫn mang ý nghĩa to lớn như "một gói" khi no. Chắc chắn sẽ không chỉ là những chiếc ATM gạo, ổ bánh mì, khẩu trang miễn phí, mà hàng loạt các mô hình thiện nguyện khác như "cơm 2.000", tiếp sức chống dịch hay trợ giúp Thảo Cầm Viên... sẽ vẫn lan toả rộng khắp, để hỗ trợ kịp thời những nơi còn gặp khó khăn, thiếu thốn.

>> Xem thêm: ATM Khẩu trang tiếp lửa chống giặc COVID-19


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ