Zới Trẻ

Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng bị bão số 9 'đổi tên'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:17 | 29/10/2020

Những ký tự ghép thành tên trường bị mất lỗ chỗ sau cơn bão số 9 khiến trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng lâm cảnh 'dở khóc dở cười' khi bất ngờ bị... 'đổi tên'.

Cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền khiến nhiều tỉnh thành miền Trung chịu hậu quả nặng nề. Trong đó, Đà Nẵng nằm ngay trên đường di chuyển của tâm bão nên hứng chịu khá nhiều thiệt hại, cây cối gãy đổ, mái nhà bị tốc... Thậm chí, những ký tự được ghép thành bảng tên được đặt ở vị trí cao của những ngôi trường cũng chịu chung số phận khi bị gió cuốn đi, gây ra không ít tình huống "dở khóc dở cười".

Mới đây, trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã bị gió "cuỗm" mất hàng loạt ký tự khiến người chứng kiến không khỏi bất ngờ vì việc "đổi tên" trường nhanh như đánh một bản nhạc. Cụ thể, trang fanpage của sinh viên Đà Nẵng đã đăng tải dòng trạng thái "thông báo tìm chữ" khi chưa kịp ghi tên trường để đánh dấu thì đã bị bão cuốn bay mất. Sinh viên có "nhặt" được thì cất giúp, sau bão hãy bàn giao lại cho nhà trường. 

Tuy nhiên, mưa bão chưa có dấu hiệu ngừng lại ở thời điểm đó nên theo dự báo của admin diễn đàn này thì "sẽ còn bay nữa". 

Hình ảnh khiến cư dân mạng người thả "haha", người bấm "mặt buồn" để bày tỏ cảm xúc đối nghịch "dở khóc dở cười". (Nguồn Sinh viên Đà Nẵng Confession)

Rất đông bình luận phía dưới dòng trạng thái trên đã bày tỏ ý kiến của mình. Nhiều người bật cười trước sự dí dỏm, lạc quan của các học trò. Thậm chí, loạt ảnh cập nhật tên trường đang "bay màu" từng chữ một cũng khiến không ít cư dân mạng phải che miệng cười. 

Thế nhưng, đúng là sau những hình ảnh này, ai nấy đều hiểu rằng sự tàn phá mà cơn bão số 9 đã và đang gây ra nặng nề thế nào. Bởi những ký tự này thường được gắn rất chắc chắn trong những khung sắt cứng cáp, nay cũng chỉ là thứ nhỏ nhoi trước sức mạnh của cơn bão giật cấp 14-15. 

Những ký tự sau đó cũng được nhiều sinh viên tìm thấy và được nhiều cư dân mạng đề xuất khen thưởng.
Cuối cùng thì cơn bão số 9 cũng đã "đổi tên" trường, chẳng còn ký tự nào xuất hiện trong khung hình này nữa rồi, mọi người ơi!
Ký túc xá sinh viên Phía Tây TP cũng lâm vào tình cảnh tương tự.
Bệnh viện đa khoa tỉnh chữ mất chữ còn khiến người xem không biết rõ thuộc tỉnh nào.

Trước những mất mát này, dù lớn hay nhỏ nhưng tinh thần lạc quan ở từng khoảnh khắc vẫn là điều đáng trân quý. Hy vọng rằng đồng bào miền Trung sẽ nhanh chóng quay trở lại cuộc sống thường nhật khi cơn bão đi qua. 

>> Xem thêm: Người dân miền Trung thuê container, ghi tên lên tôn phòng bão số 9


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ