Zới Trẻ

Trước 'xin vía học giỏi', Thơ Nguyễn từng ngập drama dọa tẩy chay

An Nguyên

Đăng lúc 11:53 | 11/03/2021

Trước scandal 'xin vía học giỏi' từ búp bê, Thơ Nguyễn từng sở hữu loạt lùm xùm 'siêu to khổng lồ' đến mức bị đe doạ tẩy chay.

Thơ Nguyễn bắt đầu được mọi người biết đến là một YouTuber chuyên sản xuất nội dung cho trẻ em vào đầu năm 2016. Một năm sau, kênh này nhanh chóng đạt được hơn 1,6 triệu lượt theo dõi. Tính đến 3-2021, kênh Thơ Nguyễn giữ vững phong độ khi luôn nằm trong top 10 YouTuber sáng tạo trên nền tảng này với gần 8,8 triệu lượt theo dõi. 

Tuy nhiên, xuyên suốt hành trình "khởi nghiệp" cùng YouTube của cô nữ sinh luật, Thơ Nguyễn gặp chẳng ít lùm xùm. Nhiều người nhận định rằng, với một YouTuber chuyên sản xuất nội dung dành cho trẻ em, một số video clip của cô hoàn toàn không phù hợp, thiếu tính giáo dục và phản cảm đối với khán giả nhỏ tuổi. 

Thơ Nguyễn làm thí nghiệm "đun 4 lon nước ngọt" để xem kết quả xảy ra khiến nhiều người bức xúc vào năm 2017.

Năm 2017, Thơ Nguyễn đăng tải một video với tiêu đề "Thí nghiệm đun lon nước và cái kết", có chứa hình ảnh dùng lửa đốt 4 lon nước ngọt và bia để xem hiện tượng xảy ra. Thơ Nguyễn cũng đã cảnh báo trong clip, đây là một thí nghiệm và đề nghị các bạn nhỏ tránh thực hiện theo.

Ở thời điểm đó, kênh YouTube của Thơ Nguyễn có đến gần 2 triệu lượt theo dõi. Nội dung này khiến cộng đồng mạng, đặc biệt các phụ huynh trẻ vô cùng khó chịu vì e ngại trẻ em sẽ bắt chước làm theo. 

Thơ Nguyễn đã xoá đoạn clip trên tài khoản YouTube của mình trước phản ứng của dư luận. Tuy nhiên, nữ YouTuber này cũng lên tiếng chống chế, giải thích. 


Cũng trong năm này, Thơ Nguyễn còn dính thêm một lùm xùm "siêu to khổng lồ" khác là clip "hồ bơi thạch". Trong video, cô hướng dẫn các em nhỏ làm một bồn tắm bằng các loại bột đủ màu sắc, mùi vị. Sau đó, Thơ Nguyễn ngồi vào bồn tắm khiến quần áo bị ướt nhẹp, ôm lấy sát người. Tuy nhiên chỉ vài phút sau, cô đã bị chuột rút và lên tục rên rỉ. Chính điều này đã khiến sự chú ý của dân mạng đổ dồn vào nữ YouTuber. 

Ai nấy đều cho rằng, đoạn clip trên quá nhạy cảm với một kênh chuyên làm các nội dung dành cho trẻ em. 

"Hồ bơi thạch khổng lồ" được xem là một trong những lần trượt ngã của Thơ Nguyễn trên hành trình gầy dựng "đế chế YouTube" của mình.
Sau lùm xùm về clip "xin vía học giỏi" trên TikTok, Thơ Nguyễn đã đăng đàn thông báo sẽ "giải nghệ", không sản xuất nội dung sáng tạo nữa. Hiện tại, Bộ Thông tin Truyền Thông đang phối hợp với Cục A03 Bộ Công an mời YouTuber Thơ Nguyễn lên làm việc liên quan tới một số clip có nội dung không phù hợp gần đây.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ