Zới Trẻ

Trước thềm giao thừa, ôn lại loạt trào lưu nổi bật năm 2020

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:30 | 31/12/2020

Hàng loạt trào lưu nổi bật năm 2020 ra đời, bất chấp bối cảnh COVID-19 hoành hành nhiều nơi trên thế giới.


Hàng loạt trào lưu đã xuất hiện trên khắp thế giới trong năm 2020 vừa qua. Khi đại dịch COVID-19 tấn công, phần nào đã khiến những trào lưu này thêm lan tỏa do nhiều người có thêm thời gian ở nhà hơn so với trước.

Cùng điểm lại những trào lưu trong năm 2020 nào!

Chụp ảnh cùng nồi cơm điện

Đầu tháng 2-2020, nhiều hình ảnh chiếc nồi cơm điện bỗng chốc trở thành người bạn đồng hành của các bạn trẻ khiến ai nấy đều thắc mắc. Tuy nhiên, dẫu có tò mò đến mấy thì mọi người cũng nhanh chóng "đu trend" lạ lẫm này. Theo đó, người khởi đầu cho trào lưu này được xác định là một anh chàng có tài khoản là "Đà Lạt và tôi".

Đưa nồi cơm điện đi khắp nơi rồi check in chẳng khác gì đang bên cạnh nửa kia tạo nên một trào lưu hài hước trong giới trẻ.

"Rúc mặt" vào máy giặt

Thêm một trào lưu nhanh chóng "cập cảng" giới trẻ vào ngay cuối tháng 2-2020, tiếp nối ngay sau trend chụp ảnh cùng nồi cơm điện. Rất nhanh sau đó, trào lưu này "công phá" mạng xã hội một cách khủng khiếp. Không chỉ dân mạng mà sao Việt cũng nô nức "rúc mặt" vào máy giặt để cho ra càng nhiều hình xịn sò thì càng có nhiều like.

Ảnh Lâm Hoàng Thanh
Ảnh Vũ Ngọc Duyên
Chụp ảnh cùng giấy bạc là một "phiên bản" cũng hot chẳng kém "rúc" đầu vào máy giặt.
(Ảnh sonhongpham)

Thử thách #LipstickChallenge (Tạm dịch: Thử thách son môi)

Trào lưu chụp ảnh cùng chiếc son môi này được khởi động từ nữ diễn viên Trung Quốc - Chen Shu. Thử thách này nhanh chóng "chiếm sóng" mạng xã hội Việt vào tháng 3-2020 khi Chi Pu ngay sau đó bắt trend. Sau đó, Chi Pu đã thách thức nhiều người bạn của mình hoàn thành "nhiệm vụ" trên. 

Trào lưu cuốn hút khá nhiều sao nữ tham gia vào thử thách. Theo đó, các cô nàng có cơ thể mảnh mai cùng phần xương quai xanh lộ rõ sẽ dễ dàng hơn đối với trò chơi này.

Vũ điệu rửa tay - Ghen Cô Vy

Điệu nhảy này do vũ công Quang Đăng sáng tạo, dựa trên nền nhạc của bài hát Ghen Cô Vy thuộc bộ ba Min - Erik - Khắc Hưng. Vũ điệu này tạo nên một làn sóng hưởng ứng rộng khắp, lan tỏa trên toàn thế giới khiến nhiều dân mạng quốc tế cũng phải ngả mũ trước sự cổ võ mạnh mẽ cho phong trào đẩy lùi COVID-19 ở Việt Nam.

Thậm chí, UNICEF còn đăng tải bài viết khen ngợi: "Chúng tôi yêu thích điệu nhảy rửa tay của vũ công đến từ Việt Nam".

Vũ điệu rửa tay của Quang Đăng vượt khỏi biên giới Việt Nam, "vươn vòi" đến nhiều nước trên thế giới. (Ảnh: HBO)

Trào lưu khoe ảnh "Ngày ấy - bây giờ" 

#howmuchhaveyouchangedchallenge (Tạm dịch: Bạn đã thay đổi như thế nào) phủ sóng nhanh chóng mạng xã hội. Trào lưu hài hước này đem đến những tràng cười sảng khoái cho tất cả người tham gia cùng bè bạn của mình. 

Cặp đôi thay đổi thay đổi hình ảnh ngoạn mục sau 10 năm bên nhau. (Ảnh: Hà Trâm)
Thời gian không lấy mất đi vẻ "đẹp trai" của anh chàng này, mà còn tặng thêm cho anh ấy một "cơ số mỡ" mà thôi! (Ảnh: Mạnh Vũ)


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ