Zới Trẻ

Trừng trị 'kẻ thứ ba' theo phiên bản 'con nhà giàu', nghe mà phát ham!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:44 | 15/08/2020

Một chàng trai thuộc hội sinh viên con nhà giàu bị bạn gái "cắm sừng". Bí bách quá, lên mạng hỏi dân tình cách trị "người thứ ba", nghe thoáng qua thấy cũng hợp lý, phân tích kỹ lại càng thấy đúng đắn, nên làm theo ngay.

Có một kiểu chia tay - vì người thứ ba xen vào, khiến ai trong cuộc cũng đều cảm thấy bức bối, bứt rứt, khó chịu. Giống như anh chàng kia, chẳng biết tỏ bày cùng ai, đăng đàn lên hội sinh viên con nhà giàu mà mình đang là thành viên, để trải lòng rắc rối tình cảm. 

Trở thành "người thừa" trong cuộc tình của chính mình là điều chẳng ai mong muốn. Nhưng "trả thù" sao cho văn minh không phải là điều dễ dàng. (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, anh chàng này là một alumni (theo cách gọi của giới trẻ hiện giờ, chứ thật ra chỉ là danh xưng của cựu sinh viên mà thôi). Trong khi đó, bạn gái là sinh viên học cùng trường cũ. Trước đây khi mới quen, anh chàng nhìn thấy cô nàng rất nhiều điểm tốt. Tốt từ cái tính hiền hiền kiểu ngoan ngoan, tốt từ đời sống xã hội cũng chỉ xoay quanh bạn bè, tốt đến cả việc học tập khi văn ôn võ luyện cho đáng đồng tiền bỏ ra, bởi đang theo học trường con nhà giàu

Thế nhưng đợt dịch vừa rồi, bạn gái đã kết thân với một nhóm bạn bè lớn hơn vài tuổi, trong số này cũng có vài anh chị "chất chơi". Ban đầu, bạn gái và mọi người trong nhóm chỉ đi cafe, ăn uống đơn thuần. Nhưng khi thân thiết hơn, họ thường kéo nhau đi bar, club. Đến khi có lệnh giãn cách, thì mọi người lại nảy ra sáng kiến tụ tập sang nhà một thành viên trong nhóm để uống rượu. 

Chuyện sẽ chẳng có gì to tát, nếu trưởng nhóm không bất ngờ tán tỉnh bạn gái của chàng trai. Thậm chí, dù mọi người trong nhóm biết rằng cô gái đã có người yêu, song ai nấy vẫn đều đưa thêm lời khuyên nhủ, thỏ thẻ kiểu "em còn trẻ, thử tìm hiểu thêm vài ba anh mới biết ai hợp nhất, chứ đừng nên yên bề sớm".

Anh chàng khi biết bạn gái được "tấn công" dữ dội, lại còn nhận sự cổ vũ từ hội chị em bạn dì, khiến cô nàng ngày càng tỏ ra lãng tránh, lạnh nhạt. Biết "thời tới cản không nổi", xác định trước sau cũng chia tay nên anh chàng lẳng lặng về nhà, vò võ nghĩ suy cách giải quyết "kẻ phá đám" đáng ghét, bỗng đâu xuất hiện trong cuộc đời này. Một là nhờ bên thứ ba thương thuyết M&A (mua bán và sáp nhập doanh nghiệp) để thâu tóm công ty của gã trưởng nhóm. Hai là mua phần lớn cổ phần để có quyền biểu quyết trong hội đồng quản trị, sau đấy là "giơ cao đánh khẽ", để hất cẳng gia đình gã trưởng nhóm ra khỏi doanh nghiệp. 

Nguyên văn đoạn confession khiến dậy sóng dư luận mới đây trong một nhóm sinh viên "con nhà giàu". (Ảnh chụp màn hình)

Với hai phương án vô cùng ngắn gọn, chàng trai thuộc hội con nhà giàu này đã gây bão truyền thông, không chỉ trên nhóm sinh viên trường mà nhiều "hội kín" khác cũng đưa trường hợp này ra... mổ xẻ, thu hút hàng ngàn lượt bình luận với nhiều ý kiến của dân tài chính, đưa ra nhiều lời khuyên cùng hướng phân tích đúng kiểu: cao kiến!

- Với M&A, bạn có thể sẽ phải mua lại công ty đó với giá nhân 2, nhân 3 hoặc nhân 5 gía trị thực. Nếu không muốn chi quá nhiều tiền cho M&A, như bạn đã nói ở trên, hãy cố gắng trở thành cổ đông lớn của công ty kia, chiếm hơn 10% cổ phần và kêu gọi đại hội đồng cổ đông bất thường để thay luôn hội đồng quản trị cũ. Hoặc chiếm quyền phủ quyết 36% để... phá đám cũng được nha! 

- Nếu là mình, mình sẽ "phao tin", đánh truyền thông để giá cổ phiếu bị kéo xuống, trong trường hợp công ty cổ phần hoá. Nhưng nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn, mình khuyên bạn nên hợp tác đối thủ để xử lý thay vì M&A, bạn nhé! 

- Tôi nghĩ bạn nên mua cổ phần. Nếu bạn M&A là bạn nắm chắc "lỗ" rồi. Với cả nếu M&A mà người ta không làm cho bạn thì bạn "hành" kiểu gì đây. Nghe mình, mua cổ phần rồi tha hồ "hành" nhé bạn!

- Kiểm tra kỹ xem công ty nhà hắn ta có dư nợ xấu không? Chứ giận quá mất khôn lại mua vào cục tức thì xử lý hết cả hơi... 

Trả thù hay không trả thù? Trả thù bằng cách nào để vẫn văn minh và "thượng lưu" thì phải học tập anh này nhe, mọi người ơi! (Ảnh minh hoạ)

Và cũng không ít bình luận hài hước như...

- Sự trả thù của giới thượng lưu.

- Tầm này thì bạn cần có thêm vài cô bạn gái chứ chẳng phải một rồi.

- Anh à, yêu em đi trả thù chi cho mất công.

- Trả thù style có học kết hợp cùng phiên bản "con nhà giàu" nó ra cái mùi khác hoàn toàn mọi người ạ. 

- Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn hình như sai sai trong trường hợp. Không phải cần tiền, mà cần rất nhiều tiền thì chúng ta có thể trả thù một cách rất chi thượng lưu, nhé!

>> Xem thêm: 'Tuesday' trong chuyện tình cảm của Âu Hà My lại lớn tiếng đòi 'Tôi cần được đối xử văn minh'!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ