Zới Trẻ

Trào lưu khoe 'eo hoạt hình' bị chỉ trích vì gây nguy hiểm sức khỏe

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 15:41 | 24/03/2021

'Khoe eo hoạt hình' là trào lưu được khởi xướng từ Dương Mịch đã nhận chỉ trích vì có khả năng cổ xúy giảm cân, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày 21-3, diễn viên Dương Mịch đăng tải dòng chú thích "Giơ tay theo thử thách vòng eo hoạt hình. Tư thế này khiến tôi có chút khó khăn". Theo đó, hoa đán xứ Trung đã đăng kèm một tấm ảnh khoe khéo vòng eo siêu nhỏ của mình trong tư thế tựa ngực xuống sàn, phần chân được đỡ bởi một chiếc ghế, tạo nên một góc 90 độ (chữ Z) hoàn hảo. 

Dương Mịch đành phải xóa nội dung "khoe eo" của mình vì có khả năng gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng.

Sau màn thử thách này, nhiều thần tượng khác cũng nhanh chóng đu trend, tạo nên một hiệu ứng lan tỏa trong giới trẻ đất nước tỉ dân. 

Thế nhưng, một bác sĩ chỉnh hình đã ngay lập tức lên tiếng cảnh báo, hành động này có thể gây tổn thương cơ, ảnh hưởng đến cột sống, thắt lưng. Thậm chí, trào lưu này còn có nguy cơ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần khi nhiều phụ nữ "chạy đua" theo thần tượng của mình. 


Trào lưu "khoe eo hoạt hình" xuất phát từ một bức vẽ trong truyện tranh.

Sau khi nhận phản hồi, Dương Mịch nhanh chóng xóa ngay nội dung bài viết vừa đăng tải. Đồng thời, nữ diễn viên cũng đưa ra lời xin lỗi: "Do sự thiếu hiểu biết của tôi đã gây ra hiểu lầm. Hy vọng, mọi người sẽ luôn cố gắng tập thể dục lành mạnh và trong phạm vi an toàn". 

Trước đây, các cô gái xứ Trung từng tạo nên khá nhiều trào lưu khoe eo thon độc đáo khác. Năm 2016, nhiều người đã dùng từ giấy A4 để dọc nhằm so sánh vòng eo nhỏ xíu của mình. Hoặc sử dụng một cây bút chì để đo độ cong của phần eo. 

Ninh Dương Lan Ngọc và nhiều sao nữ Việt cũng từng rần rần đu trend khoe vẻ gầy của mình khi đặt son lên vùng xương quai xanh.

Thậm chí, thử thách dùng tay chạm rốn và đặt son lên xương quai xanh từng làm mưa làm gió mạng xã hội cũng là một trong những "áp lực vô hình" khiến không ít chị em phụ nữ chạy nước rút cho cơ thể của mình. 

Chưa dừng ở đó, từ tháng 4-2020, netizen tiếp tục nhìn thấy một trào lưu đang manh nha xuất hiện "mặc quần áo trẻ em". Cơ thể tương thích với size quần áo trẻ em càng nhỏ tức là thân hình càng mảnh mai. Chính điều này làm dấy lên nhiều nỗi lo ngại khi trào lưu này lan rộng, có thể gây ảnh hưởng đến nhiều người, nhất là những ai có thân hình chưa hoàn hảo, thừa cân. 

Trào lưu "mặc quần áo trẻ em" thách thức số đo BM khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.
Trào lưu khoe eo cùng tờ giấy A4 cũng được cảnh báo có khả năng gây hại đến sức khỏe tâm thần.

Một số nhà nữ quyền đã lên tiếng cảnh báo, kêu gọi những trào lưu núp bóng "khoe eo" này nên cần được dẹp bỏ. Những hình ảnh này có thể khiến nhiều người ám ảnh, hoặc điên cuồng vào cuộc giảm cân, ăn kiêng... bất chấp sức khỏe bản thân. 


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ