Zới Trẻ

Trăm sắc thái phụ huynh trông ngóng khi lần đầu đưa con đi học

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 16:29 | 05/10/2021

Người đứng, kẻ thì... bò cả ra sàn, chỉ để nhìn thấy 'cục cưng' trong ngày đầu đi học mầm non sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.

Mới đây, loạt phụ huynh ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã khiến cư dân mạng cả nước dậy sóng, vì sự đáng yêu quá đỗi hài hước trong ngày đầu đưa con, cháu đến trường mầm non. 

Theo đó, vì tình hình dịch bệnh, nên đa phần cấp mầm non trên cả nước chưa quay trở lại trường học. Thế nên, hình ảnh đến trường của các em bé tại huyện Thanh Chương càng khiến dân tình thêm phần tò mò, háo hức. Và có ai ngờ đâu, nhân vật chiếm trọn spotlight của loạt hình đi học không phải là học sinh, mà lại là các bậc... phụ huynh! 

(Ảnh: Nona Thanh Chương)
(Ảnh: Nona Thanh Chương)
(Ảnh: Nona Thanh Chương)
(Ảnh: Nona Thanh Chương)

Người thì lấp ló bên hàng rào, người thì núp sau bức tường... chỉ để tránh phải lọt vào tầm ngắm tìm kiếm của bọn trẻ. Dân mạng không khỏi phì cười, phỏng đoán rằng đây chắc chắn là những "tấm chiếu mới" trong làng đưa đón con đi học. 

Bởi lần đầu nào cũng bỡ ngỡ, không chỉ với trẻ mà các bậc phụ huynh. Nhất là việc quay trở lại trường diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiềm ẩn, nên nhiều ông bố bà mẹ càng thêm lo lắng, suy nghĩ. 

Thấy được những hành động "dở khóc dở cười" trên, không ít bà mẹ còn nhân cơ hội này để "bóc phốt" chồng mình. Tài khoản Thanh Tâm đăng ảnh lên phần bình luận, chẳng quên cà khịa "nửa kia": "Chồng tớ thì cô giáo con chắc xinh quá nên không đứng thì lại ngồi".

Anh chồng không đứng thì lại... ngồi của chị Thanh Tâm.
Tập hợp các chị em nghe ngóng tình hình con trẻ ở xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. (Ảnh: Mốt Nguyễn)
Ai cũng lóng ngóng chẳng biết đám trẻ con đi học ngày đầu có ngoan không?
Người đứng, người... bò cả ra sàn để mong nhìn được con mình.


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ