Zới Trẻ

Trái tim lỗi nhịp trước hình ảnh người cha nghèo chụp bảng điểm cho con, bằng chiếc điện thoại cũ mèm...

Anh Trần - Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:09 | 04/08/2020

Đôi khi chỉ trong những khoảnh khắc hết sức đặc biệt, hình ảnh tuyệt đẹp của một người cha mới thể hiện trọn vẹn nhất...

Mới đây, trên fanpage trường THPT Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội) đã đăng tải những hình ảnh xúc động về một người cha với gương mặt khắc khổ, lưng còng đạp xe đến trường để xem điểm thi của con. Chuyện sẽ chẳng có gì để lưu tâm cho đến khi chú rút ra chiếc điện thoại đã vỡ, dán băng dính chằng chịt ở mặt sau, để chụp lại phần điểm của con gái. 

Thế nhưng trời thì âm u, mưa lất phất, chiếc điện thoại lại quá cũ làm chú chụp khá khó khăn. Chú cứ đứng trước bảng điểm, loay hoay xoay ngang xoay dọc điện thoại để có thể chụp được rõ nét nhất. Những bạn trẻ đứng đó chứng kiến, sợ làm phiền, cứ thế im lặng dõi theo, trong khi người đàn ông vẫn rất chăm chú vào thao tác của mình, như thể đang làm một việc cực kỳ hệ trọng. Cứ thế chú chụp đi, chụp lại, đôi mắt thì nheo nheo nhìn từng tấm ảnh đã chụp... 

Nheo cả mắt để tìm điểm thi con gái, người cha chẳng làm gì cao siêu cả, nhưng vẫn thể hiện tình cảm đong đầy với con mình.
Giơ chiếc điện thoại cũ để canh góc chụp, người cha khắc khổ khiến dân mạng cảm động.
Sợ ảnh bị nhoè, chú còn xoay ngang khung hình để chụp được góc rộng hơn về phần điểm thi của con gái. Có tâm lắm luôn đó!

Trước đó, một bạn học sinh trong ban truyền thông của trường cũng đã thông báo cho chú về điểm thi của con gái cưng: "Toán 8.5, Văn 8.0, Tiếng Anh 9.75. Điểm cao quá chú ạ. Con gái chú học giỏi ghê". 

Thế nhưng, người đàn ông vẫn cứ kiệm lời, chỉ "à, ừ" rồi lại cần mẫn chụp chụp, dòm dòm tận mắt điểm thi của con gái mới an tâm. Để chắc ăn, chú còn tỉ mỉ ghi lại chi tiết điểm số của con vào tờ giấy, rồi cất trong giỏ xe cẩn thận, dưới lớp áo mưa như bảo vật. Nụ cười mãn nguyện không ngừng nở trên môi người cha này, cho đến khi ông rời đi.

Tình cảm cha dành cho con đôi khi chỉ đơn giản thế thôi, nhẹ nhàng nhưng ấm áp!

Phía dưới bài đăng, không ít bình luận để lại, cảm kích trước hành động nhỏ mà người cha dành cho con gái mình:

- Bạn nữ này có ông bố quả là tuyệt vời. Ai nói gì mặc, đã kiệm lời lại khá khiêm tốn đấy nhé. 

- Chú cư xử nhẹ nhàng quá. Chắc chắn con gái chú ấy cũng thừa hưởng sự bình tĩnh đáng quý này. Bạn ấy học cũng giỏi quá.

- Nghèo về vật chất nhưng giàu tình cảm. Chả bù ba tôi chưa bao giờ chở đi học, cũng chẳng bao giờ hỏi tôi học thế nào. Ông thương tôi nhưng chưa bao giờ hành động gì thể hiện... 

- Hành động của chú thể hiện là người cha rất quan tâm đến con đấy. Ghen tị với bạn nữ ghê.

- Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ, gánh nặng không ai gánh bằng cha. Dù ở cương vị nào thì người làm con cũng cần cố gắng để không phụ lòng cha mẹ. 

Qua bài viết trên fanpage của trường Vân Nội, cũng không ít dân tình chột dạ, như cô bạn Thái Hà, đã gửi ngay lời yêu thương đến cha mình: "Xin lỗi "anh trai mưa" của con vì những ngày tháng đi học chưa bao giờ khiến bố mẹ có thể tự hào. Bố cũng chưa từng trách cứ con, mà trái lại luôn cố gắng mang những điều tuyệt vời nhất cho con. Chỉ mong "anh trai mưa" của con luôn thật mạnh khoẻ để chứng kiến con trưởng thành".

Chính những câu chuyện giản dị như vậy càng khiến chúng ta thêm trân quý bố mẹ mình hơn, những người đã hi sinh tất cả để trao cho chúng ta cơ hội học hành, và cả tương lai tươi sáng. Cô con gái của người cha này hẳn sẽ còn có thể làm cha mình tự hào hơn nữa khi vào trường cấp III, đại học, và sau này là bước chân vào đời. 

>> Xem thêm: Bố họ Trần, mẹ họ Phạm nhờ dân mạng đặt tên con và cái kết cười 'sái quai hàm'


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ