Zới Trẻ

Trai đẹp Lý Thành Cơ bày 10 cách 'work from home' hiệu quả

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 15:30 | 31/05/2021

Làm việc tại nhà quá lâu dễ sinh chán nản, mệt mỏi. Thế nhưng, làm cách nào để 'work from home' hiệu quả đây?

Giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 là điều không ai muốn xảy ra. Cuộc sống thường nhật và công việc bỗng chốc bị ảnh hưởng trực tiếp, nhất là "team độc thân". Hàng ngày lên công ty, các thành viên của "team độc thân" có dịp gặp gỡ đồng nghiệp, tám chuyện liên lục địa xuyên biên giới.

Sau giờ làm, hội độc thân lại càng có thời gian lê la hàng quán, tán gẫu cùng chúng bạn xã hội. Hay rảnh rang, bật vài ba chiếc app hẹn hò lên để quẹt trái, quẹt phải; lỡ đâu trúng phải ai hợp gu, a-lê-hấp lên kế hoạch "tỉnh tò".

Nhưng nay, thời thế đã thay đổi sau thông báo giãn cách xã hội tại TP HCM vào lúc 0 giờ từ ngày 31-5. Quận Gò Vấp chính thức áp dụng chỉ thị 16, đồng thời các phường xã còn lại trong thành phố đồng loạt áp dụng chỉ thị 15, hạn chế ra ngoài nhiều nhất có thể, cùng đẩy lùi dịch COVID-19.  

Làm việc tại nhà tưởng vui đó, thoải mái đó nhưng cũng khó lắm à nghen! (Ảnh minh họa)

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp cũng đã bắt đầu cho nhân viên làm việc tại nhà từ thứ Hai, bắt đầu chuỗi 21 ngày "work from home".

Với nhiều người, làm việc tại nhà là điều thú vị. Tuy nhiên, với không ít bạn trẻ đây thực sự là một cuộc khủng hoảng, nhất là "team độc thân". Nhìn quanh lúc này chỉ còn gia đình bên cạnh, biết làm gì để "work from home" vẫn vui tẹt ga mà không rơi vào hố sụt nhàm chán đây?!

Với câu hỏi này, 10 cách "work from home" sao cho hiệu quả của trai đẹp mê du lịch Lý Thành Cơ vừa chia sẻ trên trang cá nhân sẽ thỏa mãn được điều "chắc ai đó sẽ cần đây"!

Trai đẹp mê xê dịch Lý Thành Cơ bày cách "work from home" hiệu quả. (Ảnh FBNV)
Thông tin thêm 

1. Luôn đặt báo thức như giờ đi làm: điều này giúp mình không ngủ dậy quá muộn và vào làm việc đúng giờ như bình thường.

2. Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp: bàn làm việc chỉn chu một chút giúp mình thấy có động lực ngồi vào làm việc hơn và sẽ tập trung hơn. Nếu được, nhớ mua kệ nâng laptop để lưng không gù khi làm việc.

3. Ngồi vào bàn làm việc thay vì trên giường ôm laptop: mình hạn chế việc nằm trên giường và ôm laptop vì lúc đó cơ thể đi vào “chế độ thư giãn” làm mình chỉ lo lướt web. Ngồi tại bàn giúp mình tập trung hơn nhiều.

4. Đặt lịch làm việc cụ thể: khi dậy xong mình sẽ ăn uống bữa sáng rồi vào bàn làm việc, làm đến trưa thì đi ăn trưa, xong rồi lại làm tới chiều; rồi tắt máy để buổi tối nghỉ ngơi. Như vậy mình vẫn theo lịch làm của công ty, vẫn năng suất mà không phải thức khuya để chạy deadline.

5. Thường xuyên họp online: cách này giúp bạn luôn trò chuyện với mọi người để luôn giữ được nhịp của cả team làm việc, tránh việc người làm, người khác thì không, và luôn cập nhật tiến trình làm việc của nhau

6. Đặt lịch giải trí vừa phải: nhờ việc kết thúc làm việc sớm, mình xem phim, đọc sách sớm hơn, cho phép mình đi ngủ sớm. Mỗi buổi tối mình giới hạn số tập phim mình xem để vừa đủ đi ngủ. Buổi sáng mình không xem phim để dành thời gian đó mình làm việc.

7. Kỷ luật với bản thân: ở nhà, không ai nhắc nhở bạn cả, chỉ có bạn là sếp của chính bạn, thế nên phải kỷ luật với chính mình để deadline không dồn ứ xong rồi lại cuốn vào guồng chạy như giặt.

8. Luôn có Internet mạnh: điều này đương nhiên, hãy ráng nâng cấp đường truyền.

9. Nhớ uống nước thường xuyên: ở văn phòng, bạn sẽ có bình lớn để lấy nước uống thường xuyên, nhưng ở nhà vì không vận động, đi lại nhiều, bạn sẽ thường xuyên quên uống nước, nên hãy cố gắng đặt 'báo nhắc' trên điện thoại mỗi tiếng uống nước để cân bằng nhé! 

10. Đi tập thể dục: mình có mua cả set tạ đơn để tập, thảm yoga nữa, và nếu đơn giản hơn thì mua dây cao su để tập ở nhà.

Trên đây chỉ là 10 cách để tham khảo dành cho những ai "work from home" muốn đạt năng suất hiệu quả như tại công ty. Tuy nhiên, nếu bản thân không thực sự muốn thì cũng khó mà thực hiện trọn vẹn được. Cái chính vẫn nằm ở "ý thức" của mỗi người!

Chúc mọi người có khoảng thời gian "work from home" nhiều ý nghĩa và hiệu quả.


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Vật ly của Đại học Tây Bắc, Vương Tích đi bán hàng rong và được nhiều người tìm đến trải nghiệm món 'lou-mei' do anh chế biến.

    27/10/2021 15:47