Zới Trẻ

Tôn Ngộ Không 'nối mi', Bát Giới hơi gầy náo loạn MXH

An Nguyên

Đăng lúc 15:40 | 02/09/2021

Những bức tượng mới về Tôn Ngộ Không, Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh khiến dân mạng được phen cười nắc nẻ vì người thì đi nối mi, kẻ ốm đói thấy thương.

Thời gian gần đây, những bức tượng xuất hiện tại các điểm du lịch hoặc kinh doanh homestay ở vùng núi phía Bắc nhận được nhiều lời cười chê hơn khen ngợi. Đa phần ý kiến đều cho rằng những bức tượng này đã phá vỡ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của vùng núi non, khi chẳng mang giá trị thẩm mỹ nào. 

Từ tối 1-9, mạng xã hội bắt đầu lan truyền thêm hình ảnh về những bức tượng của "thầy trò Đường Tăng" tại một điểm check in ở đồi chè Phiêng Cằm, Mai Sơn, Sơn La.

Trư Bát Giới tạm biệt phiên bản tròn ủm, giảm cân ngoạn mục trong mùa dịch.
Trong khi đó, Tôn Ngộ Không điệu đà, chẳng quên đi "nối mi" trước khi lên đường "thỉnh kinh".
Hình ảnh Ngộ Tĩnh khiến dân mạng cảm thấy... ngộ nghĩnh.

Bộ tứ bức tượng xuất hiện tại khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp...

... đã phá vỡ ít nhiều cảnh quan xung quanh.

"Sao xấu thế", "mất cả tuổi thơ rồi đây này", "chẳng hiểu đặt mấy tượng này ở đây làm gì?"... là những bình luận chê bai giữa hàng ngàn nhận xét về bộ tứ bức tượng trên vừa được "phát hiện" tại Sơn La. 

Theo đó, các góp ý cho rằng cảnh đẹp ở những nơi gần gũi thiên nhiên, núi rừng như các tỉnh phía Bắc hoàn toàn không cần quá nhiều các công trình nhân tạo thiếu thẩm mỹ như thế này nữa. 

Trước đó, các tượng ở Sapa như Nữ thần Tự Do, Elsa... đều bị dân mạng "ném đá" kịch liệt vì quá xấu, không giống với phiên bản gốc và chẳng mang bất kỳ đặc trưng văn hóa tại nơi đặt tượng.

Tượng Elsa thô kệch với bắp tay như lực sĩ khiến... sợ á!
Nữ thần Tự Do phiên bản trắng trơn, hơi múp míp xíu.
"Chằm Zn" luôn!
"Hàng fake" xuất hiện ở nhiều khu du lịch, tham quan khiến du khách bị... buồn vì tính thẩm mỹ của nó.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ