Zới Trẻ

Tình nguyện viên làm gì sau khi hết dịch?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:25 | 06/08/2021

Dịch bệnh qua đi là điều ai cũng mong mỏi nhất lúc này. Thế bạn đã biết các tình nguyện viên muốn làm gì nhất sau khi hết dịch chưa?

Mới đây, một tài khoản TikTok đã đăng tải đoạn clip ghi hình lại các tình nguyện viên, lực lượng chống dịch trả lời câu hỏi: "Sau khi hết dịch bạn muốn làm gì?". 

Câu hỏi ngắn gọn thôi và câu trả lời đơn giản của tất cả mọi người khiến ai xem xong clip đều không khỏi xúc động. 

Đoạn clip nhận được rất nhiều lượt "thả tim" từ dân mạng. (Nguồn: Đi cùng Jayni)

"Mình muốn về phòng trọ. Sau đó mình sẽ về nhà để xin lỗi mẹ vì đã làm mẹ lo lắng nhiều", "Sau khi hết dịch tôi sẽ về ăn cơm mẹ nấu", hay "Book vé máy bay về thăm ba mẹ, ăn đồ ăn Huế thật đã"... đã từng là những việc làm rất giản đơn. Có ai ngờ một ngày, những điều tưởng chừng này lại trở nên khó thực hiện hơn trước rất nhiều.

Tất cả mọi người đều muốn quay trở về nhà, sau những ngày căng mình chống dịch. Họ - những tình nguyện viên, có thể trước đó là một nhân viên văn phòng, một bạn học sinh, sinh viên hay thậm chí là buôn bán tự do... khi đất nước cần thì mọi người cùng chìa tay ra, góp phần hỗ trợ vào một cuộc chiến mà chẳng ai muốn xảy ra.  

Chỉ đơn giản là về phòng trọ thôi mà không thể vì e ngại có thể trở thành nguồn bệnh hoặc tránh ảnh hưởng tâm lý đến mọi người xung quanh, nhiều tình viên chọn ở lại nơi đóng quân.
 Người chiến sĩ này cũng chỉ muốn được về bên gia đình. 

Có những trường hợp tình nguyện viên chống dịch đã trực diện đối diện hàng loạt nguy cơ nguy hiểm, thậm chí đã trở thành F0. Nhưng hơn hết, ai nấy đều mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi sau hàng loạt cố gắng, đồng sức đồng lòng của mọi người. 

Thậm chí, dù khi được hỏi "Có mệt không?", câu trả lời là "Có!"; nhưng nếu được hỏi tiếp "Mai có đi nữa không?", thì vẫn là "Có!" đấy! 

Một ngày nào đó, những bữa cơm nhà ấm cúng sẽ quay trở lại. Con cái sẽ đoàn tụ bố mẹ. Trường học, công sở hay đường phố sẽ đầy ắp những tiếng cười nói, tiếng huyên náo còi xe. Và những nghĩa tình trước đó từ các tình nguyện viên, lực lượng chống dịch đầy tương thân tương ái sẽ chẳng bao giờ bị quên lãng. 

Được biết, đoạn clip trên được thực hiện bởi Hường Trần (quê Đắk Nông), hiện đang là một nhân viên ngành truyền thông - tổ chức sự kiện. 

Hường Trần có sở thích quay lại những ngày chống dịch của mình và các bạn để làm kỷ niệm. 

Chia sẻ thêm về ý tưởng thực hiện clip, Hường Trần cho biết "Làm vì muốn lưu lại kỷ niệm", đồng thời hi vọng sẽ lan tỏa thông điệp nhân văn cũng như tinh thần thực hiện Chỉ thị 16 một cách nghiêm túc hơn. Tuy clip có hơi tốn công thực hiện chút xíu, nhưng càng làm thì càng quen và nhanh hơn. 

Hiện tại, khó khăn lớn nhất với cô bạn nhân viên văn phòng "kiêm" tình nguyện viên này là phải vừa tự cách ly vừa thực hiện nhiệm vụ, khi bản thân đang là F1, từng tiếp xúc với trường hợp F0. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18