Zới Trẻ

Tình nguyện viên hướng dẫn tiêm phong cách tiếp viên hàng không

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:33 | 16/09/2021

Các tình nguyện viên ở SVĐ Tao Đàn (Quận 1, TP HCM) biến tấu thao tác "Hướng dẫn an toàn bay" thành "Hướng dẫn sau tiêm vaccine" nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng.

Video ghi cảnh các tình nguyện viên hướng dẫn sau tiêm theo phong cách tiếp viên hàng không nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Dưới phần bình luận, nhiều người để lại lời khen như: "cưng xỉu", "xịn sò quá" hay "yêu quá yêu nha"...

Hướng dẫn sau tiêm vaccine của nhóm tình nguyện viên làm tiếp viên hàng không. (Nguồn: Trương Bảo)

Anh Trương Bảo (SN 1991, thành viên đội Tình nguyện viên Quận 1, TP HCM), người đăng clip này chia sẻ: "Nhóm mình ban đầu nghĩ quay lại cho vui thôi, chứ không ngờ lại viral như vậy. Đợt tiêm ngày 15/7 vừa qua khá đông người, do bên mình tiêm không cần tạm trú, thường trú hoặc theo danh sách. Nhóm mình mới nảy ý tưởng như vậy để mọi người vừa vui, vừa bớt căng thẳng sau tiêm". 

Các thành viên thuộc Đội tình nguyện viên Quận 1. (Ảnh: NVCC)

Theo đó, 3 tình nguyện viên trong video gồm Trung Điền, Thiên Phúc, Minh Anh đều là các tiếp viên hàng không. Thế nên, khi mọi người biến tấu thao tác "Hướng dẫn an toàn bay" thành "Hướng dẫn sau tiêm vaccine" rất thuần thục, linh hoạt.

Tôn Thất Trung Điền (SN 1991), 1 trong 3 tình nguyện viên xuất hiện trong video cho biết: "Nảy ra ý tưởng này, mình rủ thêm các bạn tiếp viên khác làm chung điểm tiêm vaccine với mình tham gia. Do ban đầu mình thấy các bác sĩ cầm loa hướng dẫn bà con, nhưng chẳng mấy ai chịu nghe nên mình nghĩ rằng, biểu diễn 'an toàn bay' có khi thu hút sự chú ý của mọi người". 

Trung Điền (thứ hai, từ phải qua) góp sức trẻ của mình vào cuộc chiến chống Covid. (Ảnh: NVCC)

Nam tiếp viên hàng không kể: "Tụi mình tranh thủ ăn trưa, viết bài phát thanh lên tờ giấy rồi bàn bạc động tác, chỗ đứng. May mắn do có sẵn nghề và mọi người cũng chẳng ngần ngại, nên mọi thứ diễn biến cũng nhanh, cứ thế mà triển. Ai ngờ được bà con hưởng ứng, vỗ tay nồng nhiệt". 

Tiết lộ thêm về ý định tham gia vào công tác tình nguyện, Trung Điền cho biết "Do ở nhà ngứa ngáy tay chân, nên quyết đình dành sức trẻ của mình để cống hiến cho cộng đồng trong thời gian này, góp phần đẩy lùi dịch bệnh". 

Đại dịch được đẩy lùi là điều ai cũng đang mong chờ. (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, anh Trương Bảo còn tâm sự thêm: "Trước dịch, mình làm giám đốc công ty tổ chức sự kiện, truyền thông. Dịch đến bất ngờ, công ty đã phải tạm dừng hoạt động từ giữa tháng 5 đến giờ". 

Thấy nhiều người bị ảnh hưởng, anh Trương Bảo cũng muốn góp một phần sức lực vào công cuộc chống dịch để "bình thường mới" sớm quay về. Những ngày đầu, anh Bảo tham gia hỗ trợ cho sinh viên khó khăn tại trường ĐH HUFLIT, nơi từng theo học. Rồi anh sắp xếp thời gian, tiếp tục đến với chương trình "đi chợ giúp dân" và tiêm chủng vaccine tại Quận 1. 

Đến nay, dù chỉ là "tay ngang" rẽ bước trở thành tình nguyện viên, song nhiều công việc trước lạ hoắc lạ huơ nay cũng trở nên có kinh nghiệm hơn nhiều. Anh trải lòng tâm sự: "Mình làm vì cộng đồng, mọi người khoẻ thì mình sẽ khoẻ. Sau đó, tất cả được quay trở về với công việc chuyên môn, cùng góp phần phát triển kinh tế, cuộc sống, là đã thấy rất vui rồi". 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ