Zới Trẻ

Tin tốt từ bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn, CĐM hồ hởi: 'Con đang mong ba quay về lắm đây!'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:59 | 03/09/2020

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khoẻ của anh Phan Văn Tâm - bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh đang tiến triển tốt, những mô hoại tử đang dần hồi phục.

Trên fanpage của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) thông báo, sức khoẻ của bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn - anh Phan Văn Tâm (38 tuổi, Tây Ninh) đang có những bước chuyển biến tích cực. Bệnh nhân đang tự thở, các chức năng tim, thận và phổi đã bình phục. 

Trước đó, tình hình của anh Tâm có những dấu hiệu xấu, dù đã được truyền 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn. Các bác sĩ đã chuyển anh qua khoa Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị, và cho lọc máu đào thải chất độc. 

Anh Tâm hiện đã qua cơn nguy kịch và sức khoẻ chuyển biến tốt. (Nguồn: TTO)

Theo bác sĩ Nguyễn Quí Hưng, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "Bệnh nhân đã trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử. Những vết cắt lọc của bệnh nhân hiện tại đã lên mô hạt. Những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành. Dự kiến hôm nay bệnh nhân sẽ chuyển sang khoa bệnh nhiệt đới để tiếp tục theo dõi".

Video clip bệnh nhân bị rắn cắn nói lời cảm ơn đến các y, bác sĩ. (Nguồn: BV Chợ Rẫy)

Bệnh nhân Tâm cũng có những lời cám ơn chân thành đến đội ngũ các y, bác sĩ đã tận tình cứu chữa anh. Đồng thời, với sự giúp đỡ rất nhiều từ các mạnh thường quân, hiện nay số tiền đóng góp để chi trả viện phí cũng như hỗ trợ cuộc sống gia đình anh đã lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Cô gái xinh đẹp Trúc Phương - một trong những người đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình anh Tâm được hàng trăm triệu đồng. (Ảnh: FBNV)

Bên dưới phần bình luận trên fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy, nhiều cư dân cũng để lại lời nhắn, cùng cám ơn những nỗ lực từ các y, bác sĩ đã giúp anh Tâm "tái sinh" một lần nữa, thêm cơ hội để quay trở lại cuộc sống thường nhật với gia đình. 

- Bữa đọc tin thấy bệnh tình anh chuyển biến xấu, mình lo lắm. Nay nghe được tin này, mình rất xúc động và cũng nguyện cầu mọi sự bình an đến anh. Cám ơn các y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy thật nhiều. 

- Chúc mừng anh.

- Thầy thuốc như mẹ hiền, mẹ hiền chẳng bao giờ bỏ rơi con!

- Chúc em mau chóng khỏi bệnh. Con cũng sắp đến ngày tựu trường rồi, cũng đang mong ba quay về lắm đây.

- Bác sĩ Việt Nam giỏi quá!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05