Zới Trẻ

TikToker xét nghiệm Covid-19 cho cá trước khi... chế biến

An Nguyên

Đăng lúc 11:36 | 30/12/2021

Thực hiện chuyện 'chẳng ai làm' - cho cá xét nghiệm Covid-19 trước khi chế biến, một TikToker gây ra tranh luận không ngừng trên mạng xã hội.

Mới đây, một TikToker đã khiến dân tình được phen chao đảo vì đoạn clip đăng tải trên tài khoản của mình. Theo đó, cô gái xuất hiện cùng cây tăm bông và một chú cá. Chỉ trong tích tắc, chú cá đã được "chọt" cây tăm bông vào miệng và đem đi xét nghiệm Covid-19 bằng kit test nhanh. 

Kết quả hiển thị âm tính và chú cá được đem đi... kho tộ. Trước đó, chủ nhân đoạn clip còn khuyên: "Phải âm tính mới an toàn. Làm vậy cho chắc ăn! Mọi người nên test nhanh trước khi chế biến nhé. An toàn là trên hết. Giờ F0 tùm lum, ai biết được". 

Chú cá được test nhanh Covid-19 trước khi cho vào nồi... kho. (Nguồn: @realalomocook)

Đoạn clip nhanh chóng "tạo bão" trên mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem cùng lượng bình luận khá lớn. Thậm chí, dân tình còn chia phe phản ứng trái chiều trước hành động "xét nghiệm Covid-19" cho chú cá.

Người thì cho rằng cô gái "đùa vui quá", "rảnh ghê đó" hay "tiền bộ kit còn mắc hơn tiền con cá á". Người thì không khỏi nhịn được cười trước khả năng "thọc lét" của đoạn clip, để lại nhiều biểu tượng cảm xúc. Dù vậy, không ít bình luận lên tiếng chỉ trích, cho rằng cô gái đã "làm màu" khi test Covid-19 cho một chú cá. Cũng có tài khoản còn đưa ra nhận định, đây là một clip đã được cắt ghép. 

Bất chấp những luồng tranh luận của cộng đồng mạng, chủ nhân đoạn clip không thực hiện thêm bất kỳ động thái nào, ngoài việc ghim "đứa con tinh thần" đang hót hòn họt của mình lên tiêu điểm để mọi người dễ dàng nhìn thấy hơn. 

Ở phần "Hỏi đáp về Covid-19 và động vật" của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Sở Y tế TP. HCM cho biết, nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 từ động vật sang người được xem là thấp, dựa trên thông tin từ CDC Hoa Kỳ. Có một số lượng nhỏ động vật trên thế giới được báo cáo là "bị nhiễm", chủ yếu sau khi tiếp xúc gần với một người nào đó mắc Covid-19.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ